Cách đánh phấn mắt đẹp và cơ bản cho cô nàng công sở

Với những cô nàng công sở bận rộn và có ít thời gian make-up cho bản thân mỗi sáng sớm, cách đánh phấn mắt đẹp và đơn giản sẽ là “cứu cánh” để có đôi mắt to trong sáng và khuôn mặt rực rỡ hơn.

Vẽ lông mày

Trang điểm cho đôi mắt gồm hai bước: kết hợp màu phấn mắt hài hòa và vẽ lông mày. Tuy nhiên nhiều bạn gái không chú trọng và hay quên bước vẽ lông mày nên khuôn mặt sau khi make-up thiếu hài hòa. Để vẽ lông mày đẹp cần phù hợp với dáng khuôn mặt.  Khuôn mặt dài nhưng phần xương hàm hơi to cần vẽ lông mày không quá cong, 3 điểm đầu, giữa và đuôi lông mày cao bằng nhau để cân bằng lại các đường nét. Với khuôn mặt hình oval, bạn nên vẽ lông mày cong theo đường mi mắt trên. cách đánh phấn mắt đẹp và cơ bản

Khi vẽ lông mày, đầu tiên, dùng bút chì để phác họa khung lông mày. Sau đó dùng cọ để tán phấn bột vào bên trong khung vừa tạo, làm đậm lông mày. Dùng bút chì kẻ nhẹ phần đuôi chân mày, dùng cọ tán đều màu bút chì kẻ chân mày làm cho nó trông đều đặn hơn. Cần lưu ý chọn màu phấn tương đồng với màu tóc để gương mặt hài hòa màu sắc. Cuối cùng, bạn có thể dùng mascara không màu để giúp các sợi lông không bị lộn xộn, cố định dáng lông mày.

Đánh phấn cho bầu mắt

cách đánh phấn mắt đẹp và cơ bản

Đầu tiên, phủ một lớp sáp mỏng eyeshadow base (kem lót chuyên dụng) lên toàn bộ bầu mắt. Việc này giúp dưỡng ẩm da và hỗ trợ những lớp phấn phủ tiếp theo bám dính tốt hơn. Nên dùng eyeshadow base của các hãng mỹ phẩm cao cấp để dưỡng da vùng quanh mắt tốt và an toàn hơn.

Dùng cọ phủ một lớp phấn màu nâu đồng lên toàn bộ bầu mắt. Phấn mắt nâu đồng chưa bao giờ hạ nhiệt với phái đẹp, đặc biệt tone màu này rất phù hợp với cô nàng công sở. Nó đem lại nét đẹp tự nhiên nhưng vẫn lôi cuốn với chút nhũ ánh.

cách đánh phấn mắt đẹp và cơ bản

Đánh màu mắt, từ giữa bầu mí mắt sang mí khoé mắt, dài xuống đuôi mắt, tán đều màu mắt lên qua mí mắt và một lớp nhẹ dưới mi mắt. Để tạo điểm nhấn và chiều sâu cho mắt, bạn cần phủ một lớp phấn nâu theo khối chữ V ở đuôi mắt.

Sử dụng một cây bút dạ kẻ viền mi trên. Vì là style trang điểm thường này nên bạn không cần kéo dài đường viền mí. Kẻ mắt màu đen hoặc nâu sẫm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nàng văn phòng bởi nó tạo cảm giác đôi mắt to, đen và cuốn hút hơn. Ngoài ra, không nên dùng những màu bắt mắt như xanh, tím vì chung sẽ khiến khuôn mặt không nổi bật.

cách đánh phấn mắt đẹp và cơ bản

Với viền mi dưới, bạn nên dùng bút chì màu trắng ngọc trai hoặc màu da ánh nhũ để đôi mắt to và tròn hơn.

Bạn dùng bút chì màu trắng ngọc trai hoặc màu da ánh nhũ để kẻ viền mí trong bên dưới, điều này sẽ tạo cảm giá đôi mắt to tròn hơn.

Đối với đôi mắt thiếu ngủ, cần chấm kem che khuyết điểm dưới bọng mắt, sử dụng phấn phủ màu hồng đào để giúp đôi mắt trở nên sáng, to hơn. Bên cạnh đó, dùng eyeliner kẻ một đường mi mắt dưới hoặc vành trong của mắt và chuốt mascara giúp lông mi dày và cong hơn.

Cuối cùng, kẹp mi và chuốt từ hai đến ba lớp mascara để hoàn thành các bước trong cách đánh phấn mắt đẹp cho cô nàng công sở. Với phong cách trang điểm này, bạn sử dụng son môi và phấn má hồng màu nude để có gương mặt tự nhiên khi đi làm.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Trang điểm nhẹ nhàng công sở

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *