Cách chọn nước hoa hồng tốt nhất cho từng loại da

Một trong những điều cần được chú ý đến là cách chọn nước hoa hồng để đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng nước hoa hồng,Bởi nước hoa hồng là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu trong tủ đồ trang điểm của chị em.

Nước hoa hồng có khả năng làm sạch bụi bẩn bám trên da mặt, chất dầu, nhờn giúp ngăn ngừa tối đa sự xuất hiện mụn. Và bạn cần phải biết cách chọn nước hoa hồng bởi các sản phẩm nước hoa hồng có mặt trên thị trường hiện nay, dù ít hay nhiều đều chứa một nồng độ cồn nhất định. Nhiều người cho rằng nước hoa hồng chứa cồn là không tốt, vì nó gây kích ứng da. Nhưng trên thực tế, lượng cồn nhất định trong nước hoa hồng giúp tẩy sạch dầu thừa và bụi bẩn ở các lỗ chân lông, làm se lỗ chân lông. Do đó lượng cồn này rất cần thiết, đặc biệt là da nhờn.

Cách chọn nước hoa hồng

Tuy nhiên, cồn dễ bay hơi, làm độ ẩm của da giảm xuống, vì thế không nên sử dụng quá nhiều, và nên giảm trong mùa khô hanh. Những người có làn da nhạy cảm thì nên tránh sử dụng những loại nước hoa hồng có cồn, nên sử dụng nước hoa hồng tự nhiên.

Cách chọn nước hoa hồng phụ thuộc vào cấp độ da và cấp độ cồn như sau:

  • Phù hơp với da khô: nồng độ cồn dưới 10%
  • Phù hợp với hầu hết các loại da: nồng độ cồn trên 20%
  • Phù hợp với da dầu: nồng độ cồn trên 60%

 Cách chọn nước hoa hồng

Trong đó, nước hoa hồng dành cho:

  • Da khô nên tránh sử dụng các sản phẩm có nồng độ cồn cao. Loại da này phù hợp với các sản phẩm không chứa cồn, axit salivylic. Nếu xuất hiện các hiện tượng da mặt bị mẩn đỏ thì bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm và đổi sang sản phẩm dành cho da nhạy cảm.
  • Da thường và hỗn hợp có thể sử dụng các loại sản phẩm nước hoa hồng dưỡng da có nồng độ cồn dưới 20% và có tác dụng dưỡng ẩm. Ngoài ra, các sản phẩm có chứa hoạt chất tẩy tế bào AHA cũng phù hợp với hai loại da này.
  • Da dầu có thể sử dụng các sản phẩm tăng cường se lỗ chân lông. Đặc biệt nếu là da dầu dễ mụn thì nên sử dụng các sản phẩm có chứa axit salicylic dưới 2%.
  • Da nhạy cảm thì nên sử dụng nước hoa hồng tự nhiên hoặc các sản phẩm có chiết xuất từ cây hoa đoan, hạnh nhân, cẩm quỳ, hạt lanh, xoài, vitamin A, B, E… giúp cân bằng độ ẩm pH trên da một cách nhẹ nhàng.

Cách chọn nước hoa hồng

Ngoài những việc cần lưu ý trong cách chọn nước hoa hồng thì quý bạn đọc cũng cần lưu ý đến cách sử dụng với tần suất, mức độ hợp lý, luôn quan sát đến những dấu hiệu dị ứng, kích ứng nếu có sau khi sử dụng sản phẩm để thay đổi sản phẩm và phát hiện những hiện tượng về da liễu không mong muốn. Bên cạnh những sản phẩm có sẵn trên thị trường như những sản phẩm của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Artdeco, thì việc làm một bình nước hoa hồng tự nhiên để sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Quý bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm thông tin. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *