Các loài hoa giúp chị em trị mụn cực kỳ hiệu quả

Các loài hoa không chỉ mang lại sắc hương cho đời mà còn giúp chị em trị mụn trứng cá hiệu quả như: hoa hồng bạch, hoa cúc, hoa nhài… Chỉ cần bạn áp dụng nguyên tắc sau

Mỗi loại hoa có một sắc hương riêng nhưng chúng đều có những mùi thơm nhất định và khi chế biến chúng thành những loại mỹ phẩm để dưỡng da thì kỳ lạ thay chúng sẽ vô tình biến thành những loại mỹ phẩm cao cấp thần kỳ.

Hoa hồng bạch

Bạn sẽ dùng 3 đến 4 bông hoa hồng bạch, bạn rửa sạch và chỉ sử dụng cánh hoa còn tươi và không dập nát để tránh vi khuẩn nhé. Bạn sẽ giã nhuyễn rồi sau đó đắp lên vùng bị mụn tầm khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Cách trị những mụn trứng cá này sẽ giúp cho bạn có được một làn da cực mềm mại và sạch mụn.

trị mụn trứng cá

Hoa cúc

Kinh nghiệm để trị mụn trứng cá bằng bông hoa cúc thì rất đơn giản bạn nhé. Bạn dùng 2 đến 3 bông hoa cúc và sắc làm trà để uống, kết hợp với việc giã nhuyễn 2 đến 3 bông hoa cúc và đắp lên vùng da đang bị mụn tầm 30 phút thì bạn rửa lại bằng nước lạnh thì sẽ rất hiệu quả.

trị mụn trứng cá

Hoa violet

Bạn dùng khoảng 30g cánh hoa violet và đun sôi cùng với 1 lít nước sạch trong vòng 10 phút. Sau đó để nguội, dùng ½ chỗ đó làm nước uống, ½ số còn lại cô đặc để thoa lên những vùng da có mụn. Cách trị mụn trứng cá này là rất đặc biệt và nó cũng rất tốt, nó không chỉ giúp bạn làm sạch mụn mà nó còn làm trắng da nữa đó.

Hoa oải hương

trị mụn trứng cá

Ở Việt Nam chúng ta  việc mua hoa oải hương là rất khó do đó bạn cũng có thể dùng chính tinh dầu hoa oải hương để hỗ trợ việc trị mụn. Bạn chỉ cần dùng 4 đến 5 giọt tinh dầu của hoa oải hương và thoa lên những vùng có mụn, cứ để vậy qua đêm, đến sáng dậy bạn rửa sạch mặt bằng nước lạnh nhé.

Hoa nhài

trị mụn trứng cá

Bạn dùng khoảng 10 gr hoa nhài, cùng 16 gr cam thảo đất, với 20 gr kim ngân hoa và 20 gr bồ công anh nhé. Bạn cho tất cả những nguyên liệu trên vào một cái nồi hoặc cái ấm đất cùng với 600 ml nước sạch. Sắc đến khi nào lượng nước trong ấm giảm xuống chỉ còn khoảng 1/3 ban đầu thì tắt bếp. Sử dụng nước mà bạn đã nấu để uống hàng ngày nhé. Mỗi ngày bạn chia làm 2 đến 3 lần. Kinh nghiệm để trị mụn trứng cá của các ông bà ta mặc dù có khá phức tạp nhưng thực sự lại rất hiệu quả. Kinh nghiệm để trị mụn trứng cá bằng những loài hoa trên đây cũng có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên thì để có được hiệu quả tốt nhất và đảm bảo 100% mụn không có cơ hội tái phát trở lại thì bạn cũng nên kết hợp với việc sử dụng các loại kem trị mụn nhé. Có như thế, da bạn mới có đầy đủ được dưỡng chất để chống lại mụn nhọt.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *