Các chị em nên tránh ngay những lỗi dùng kem che khuyết điểm sau

Kem che khuyết điểm sẽ giúp các chị em che đi được những dấu hiệu đang “tố cáo” sự không hoàn hảo của làn da. Tuy nhiên, các chị em cũng cần tránh những điều sau nhé.

Không dưỡng ẩm cho da

Làn da bạn không có đủ độ ẩm cũng sẽ khiến cho kem che khuyết điểm không thể bám được và tán đều được vào da để tạo cho bạn cảm giác làn da được mịn màng. Lúc đó những chỗ đang được chấm kem che khuyết điểm sẽ bắt đầu bị mốc sùi lên và đương nhiên các khuyết điểm sẽ càng nổi bật. Vì thế, để kem che khuyết điểm phát huy được tối đa tác dụng của mình bạn nên sử dụng ngay kem dưỡng da mặt tốt cho da bạn ngay đi. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đến các loại mặt nạ dưỡng da từ tự nhiên một cách thường xuyên để cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da nhé.

kem dưỡng da mặt tốt

Chọn sai màu

Việc bạn bôi kem che khuyết điểm mà không đúng màu cũng sẽ không thể “trung hòa” được các màu sắc xấu xí của những vùng da đang kém hoàn hảo, khi đó các loại kem che khuyết cũng chỉ có tác dụng “phóng to” các khuyết điểm đó mà thôi. Chính vì thế, trước khi bạn sử dụng kem che khuyết điểm thì bạn cũng cần quan sát thật kỹ những khuyết điểm trên làn da của mình nhé. Như thế bạn sẽ chọn được màu phù hợp hơn đó.

Sử dụng kem lót

kem dưỡng da mặt tốt

Khi đã sử dụng đến kem che khuyết điểm, nhiều cô nàng vẫn thường chủ quan và vô tình bỏ qua các bước sử dụng kem lót cho gương mặt của mình. Bạn nên nhớ là kem lót không chỉ đóng vai trò giúp cho làn da mặt của bạn được tươi sáng, trẻ trung hơn mà nó còn bảo vệ da bạn khỏi các lớp phấn trang điểm “dày cộp” kia.Chính vì thế bạn không nên bỏ qua kem lót nhé. Dùng kem lót ngay sau khi bạn sử dụng kem che khuyết điểm sẽ giúp da bạn được dưỡng ẩm tốt hơn như đang dùng kem dưỡng ẩm da mặt tốt.

Sử dụng sai quy trình

kem dưỡng da mặt tốt

Bạn dang cho rằng quy trình concealer đến lớp kem nền đến phấn phủ sẽ mang đến cho bạn một làn da mịn màng và không nhờn bóng? Không hề đúng đâu nhé, quy trình đúng đắn đã được các chuyên gia trang điểm khuyên nên dùng lại là: lớp kem nền đến concealer đến phấn phủ. Khi bạn làm theo cách đầu tiên, khi đến bước bạn đánh kem nền, bạn sẽ quệt gần như là sạch sẽ đi lớp concealer bạn vừa tán lên mặt. Nếu như không tin, hãy thử cả hai cách và hãy tự mình khám phá xem sao nhé.

Bỏ qua phấn phủ

kem dưỡng da mặt tốt

Nếu như bạn đã quyết định dùng kem che khuyết điểm để có thể làm sáng gương mặt của mình, thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua được bước thoa phấn phủ. Nếu như bạn kết hợp quá nhiều loại kem và phấn trên gương mặt của mình, bạn cũng sẽ rất dễ quá tay và biến gương mặt mình thành một “bức tượng”. Và đương nhiên một điều bạn cần phải luôn luôn ghi nhớ đó là để mỹ phẩm cao cấp ARTDECO đồng hành với bạn trong mọi bước trang điểm để làn da được bảo vệ tốt nhất nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *