“Bốn” công dụng của kem chống nắng

Kem chống nắng từ lâu đã được xem như một sản phẩm không thể thiếu của phái đẹp.Tuy nhiên, ngoài khả năng chống nắng, loại kem này còn có những tác dụng tuyệt vời khác mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng của kem chống nắng ngay sau đây nhé.

Kem chống nắng có khả năng chống lại tia cực tím UV của ánh nắng mặt trời.Trong ánh nắng mặt trời có chứa tia UVA và UVA, 2 tia này gây hại và nguy hiểm cho da nếu tiếp xúc quá nhiều.

Tia UVA là loại tia có bước sóng từ 400 – 315nm, và thời gian hoạt động mạnh nhất của tia này là 10h sáng đến 14h chiều, với 99% lượng tia cực tím chiếu xuống mặt đất trong một ngày. Tia này sẽ thâm nhập vào da và gây viêm da, ung thu da, rất nguy hiểm.

Công dụng của kem chống nắng

Tia UVB có bước sóng ngắn hơn khoảng từ 315nm – 28nm, chiếu xuống trái đất mạnh nhất vào lúc 10h sáng và 14h chiều ( khoảng 50%). Mặc dù không gây ung thư da, nhưng tia này sẽ làm sạm da và gây biến sắc tố của màu da. Và công dụng  của kem chống nắng là chống lại 2 tia này, bảo vệ cho là da của bạn.

Thứ nhất: Kem chống nắng chống ung thư da

Như bạn đã bết, tia UVA có nguy cơ làm ung thư da rất cao, và nó luôn tồn tại trong cả mùa hè và mùa đông. Các tia này xuyên qua sương mù, mây, thậm chí là cả cửa kính để xâm nhập làn da của bạn. Vì vậy, công dụng của kem chống nắng với tia UVA là chống lại tia này, bào vệ làn da khỏi ung thư da.

Thứ hai: Kem chống nắng chống lão hóa

Với tác hại của tia cực tím, ngoài việc làm da bị ung thư hay sạm đen, nó còn có thể gây lão hóa, thúc đẩy quá trình lão hóa của da diễn ra nhanh hơn mà mạnh hơn. Khi da của bạn thường xuyên được thoa kem chống nắng, và bảo vệ tốt thì làn da sẽ tươi trẻ lâu hơn so với các làn da thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không được bảo vệ.

Công dụng của kem chống nắng

Thứ ba: Kem chống nắng dưỡng da

Ngoài công dụng chống nắng, kem chống nắng còn mang đến cho bạn một làn da mịn màn và trắng sáng. Bởi trong các thành phần của kem chống nắng, luôn có các chất dinh dưỡng làm trắng da, cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cho làn da. Đây quả là công dụng của kem chống nắng tuyệt vời và bất ngờ nhất đúng không nào.

Thứ 4: Công dụng chống nắng

Khi mua sản phẩm này, bạn hãy để ý đến 2 chỉ số SPF và PA nhé. Vì 2 chỉ số này rất quan trọng trong công dụng chống nắng này. Hầu hết các sản phẩm chống nắng đều có chứa chỉ số SPF nhưng không phải lọ kem chống nắng nào cũng có chỉ số PA. Chỉ số SPF để đo hiệu quả chống lại tia UVB, còn chỉ số PA là chống lại tia UVA, mặc dù tia UVA không làm da bạn bị đen đi, sạm đi nhưng nó còn có nguy cơ nguy hiểm hơn nhiều so với tia UVB đó là ung thư da. Theo các bác sĩ da liễu, 90% các bênh nhân ung thư da đều là do tác hại của tia cực tím. Vì vậy, để bảo vệ làn da của mình một cách trọn vẹn nhất, bạn hãy sử dụng kem chống nắng có “ quang phổ rộng” chứa cả 2 chỉ số để đạt trọn vẹn các công dụng của kem chống nắng nhé.

 Công dụng của kem chống nắng

Bạn nên chọn kem chống nắng của các hãng mỹ phẩm cao cấp, có thương hiệu và uy tín trên thị trường để đạt được hiệu quả cao nhất, cũng như bảo vệ làn da được an toàn trọn vẹn.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *