Bí quyết trang điểm màu mắt đẹp

Cách trang điểm màu mắt đẹp luôn là chủ đề bàn luận sôi nổi của mọi cô gái. Nhưng các nàng đã biết bí quyết make-up sao cho đôi mắt đẹp tự nhiên trong thời gian ngắn chưa? Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ của các chuyên gia trang điểm nhé.

Khi trang điểm, hai công đoạn khó nhất là kẻ, tạo dáng cho lông mày và đánh phấn mắt. Đôi mắt là điểm thu hút và tạo ấn tượng nhất trên khuôn mặt, vì vậy bạn cần khéo léo make-up để có đôi mắt to, sâu và sắc nét. Sử dụng phấn mắt với những tone màu đậm nhạt khác nhau để tạo khối cho đôi mắt là một trong những cách make-up để đôi mắt to hơn.

Hướng dẫn cách tạo khối và trang điểm mắt

Bước 1: Lông mày đẹp, rõ nét sẽ giúp tạo chiều sâu cho đôi mắt của bạn. Vì vây, tỉa lông mày gọn gàng, viền và kẻ lông mày theo dáng phù hợp với khuôn mặt là việc cần làm đầu tiên.

Sử dụng chì tạo dáng cho lông mày. Xu hướng lông mày ngang đang rất thịnh hành vì nó phù hợp với hầu hết các khuôn mặt. Lông mày sẽ trông đậm và dày hơn khi bạn phủ lên lớp phấn bột màu đen hoặc nâu sẫm. Sau đó dùng chì kẻ lại những chỗ bị nhạt màu để chỉnh và tạo độ nét. Sử dụng mascara không màu để cố định lông mày.  cách trang điểm màu mắt đẹp

Bước 2: Sử dụng kem lót và kem nền để dưỡng ẩm, làm đều màu da. Khi dùng kem lót, bạn có thể vừa kết hợp tán đều kem với matxa cho đôi mắt, giúp dưỡng chất ngăn ngừa nếp nhăn và tạo độ ẩm cho da được thẩm thấu đều.

cách trang điểm màu mắt đẹp

Bước 3: Tạo khối

Sử dụng cọ phủ phấn màu chocolate theo chiều dọc từ lông mày đến hõm mắt để tạo điểm nhấn cho phần giữa sống mũi và đầu mắt.

cách trang điểm màu mắt đẹp

Phấn mắt của các hãng mỹ phẩm cao cấp với bột phấn mịn và đẹp sẽ mang lại cho bạn đôi mắt khói hoàn hảo nhất.

Bước 4: Dùng chổi nhỏ tán đều một lớp phấn nâu nhạt lên toàn bộ bầu mắt. Cố gắng phủ màu hai bên đều nhau. Bạn có thể dùng phấn nhũ ngọc trai để tạo hiệu ứng lấp lánh cho đôi mắt.

Bước 5: Sử dụng phấn mắt chocolate tạo khối ở bước 3 để làm đậm phần gần lông mi. Tán nhạt dần ở phần trên phía xương chân mày.

Phủ phấn màu nâu đỏ hình chữ V ở đuôi mắt để đôi mắt thêm sắc nét và to hơn. Đây là mẹo nhỏ trong cách trang điểm màu mắt đẹp giúp mang đến hiệu quả tốt nhất.

Bước 6: Tạo khuôn cho đôi mắt bằng bút chì màu nâu. Lưu ý kẻ thật sát mi và không nên kéo dài đường kẻ (vì đã có khối mắt hình chữ V màu nâu đỏ ở đuôi mắt). Kẻ viền cho cả mi mắt trên và mi mắt dưới.

Bước 7: Kẹp mi và chuốt mascara

Các công đoạn khó khăn để tạo khói nâu cho mắt đã xong, giờ chỉ cần uốn và giữ độ cong cho lông mi là bạn đã có đôi mắt đẹp mê hồn.

cách trang điểm màu mắt đẹp

Chuốt mascara làm dài và dày mi sẽ khiến đôi mắt trở nên to tròn và sâu hơn. Bạn cần chú ý chuốt từ chân đến ngọn của mi để mascara không bị vón cục.

Trang điểm với má và mắt màu hồng phớt, bạn đã trở thành cô nàng xinh đẹp và quyến rũ với đôi mắt nâu khói nồng nàn quyến rũ.

Cách trang điểm mắt đẹp không khó, chỉ cần tham khảo hướng dẫn của các chuyên gia, bạn đã có thể tự make-up ở nhà mà vẫn tự tin xinh xắn khi ra ngoài.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *