Bí quyết tô son hai màu quyến rũ, tự nhiên

Chắc chắn rằng, các nàng khi dùng son nàng nào cũng có ít nhất vài cây son để thay đổi phong cách. Vậy có bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ kết hợp chúng lại với nhau không?

 

Một cây son thường có hạn sử dụng khá lâu, tuy nhiên cũng bị “lỗi mốt” khá nhanh. Bạn thường làm gì khi cây son bạn vừa mới “rước” về mà đã hết “nóng” rồi? Bạn quảng nó vào một xó hay cho bạn bè? Nếu bạn mua son của hãng mỹ phẩm cao cấp chắc chắn giá sẽ tương ứng với chất lượng, bạn định cho nó ra đi dễ dàng vậy sao. Tại sao lại không sáng tạo một chút để có thể có thêm vài kiểu son độc đáo cho riêng mình nhỉ? Mạo hiểm chút nào, xem có gì bất ngờ không. Trước khi bắt đầu vào công cuộc đổi mới này, bạn cần trang bị ít nhất hai màu son một đậm và một nhạt, chổi đánh son và chì kẻ môi cùng màu với màu son bạn muốn làm nền

công dụng của son dưỡng môi

Bước 1:

Dùng son dưỡng môi thoa đều lên môi để giúp làn môi luôn được ẩm và giúp che đi những khuyết điểm của môi. Son dưỡng môi còn giúp lớp son bạn đánh lâu trôi và lâu phai hơn.

Bước 2:

Đánh son nền cho môi. Mỗi lần bạn đánh son bạn đều đánh một lớp phấn nền hoặc một lớp son dưỡng môi làm nền phải không? Lần này cũng đừng bỏ qua nhé

công dụng của son dưỡng môi

Bước 3:

Kẻ môi bằng chì. Để môi sắc nét hơn thì bạn đừng quên dùng chì kẻ quanh viền môi nhé. Đó là điểm nhấn cho môi của bạn. Bạn không chỉ nên quá chú tâm vào màu son mà quên đi đường nét trên đôi môi của mình.

Bước 4:

Nếu khi đánh son nền bạn dùng màu son nhạt thì đã đến lúc bạn đọng tới son đậm. Hãy dùng chổi tô để thực hiện bước này. Dùng chổi, lấy một chút son đậm sau đó chải đều lên môi. Chú ý chải thật nhẹ nhàng và từ trong ra ngoài để màu son được hấp dẫn hơn.  Bạn có hai cách để thực hiện bước này. Bạn có thể đánh son đậm hơn ở viền và nhạt hơn ở lòng môi hoặc ngược lại. Tuy nhiên đánh đậm từ trong ra ngoài sẽ khiến môi bạn được tự nhiên hơn rất nhiều. Nếu nhìn qua thì thực sự rất đơn giản, nhưng khi đặt tay vào làm bạn sẽ thấy nó rất “khó nhằn”. Điều khó khăn nhất của bước này đó là tán son từ trong ra ngoài sao cho thật đều ở mọi vị trí đối xứng trên môi. Nếu có một lỗi sai nhỏ bạn cần thực hiện lại ngay. Nhưng đổi lại sự khó khăn đó thì bạn lại có một đôi môi đẹp rạng ngời cuốn hút.

công dụng của son dưỡng môi

Bước 5:

Tô thêm một chút son bóng lên trên, son bóng có tác dụng như công dụng của son dưỡng môi, tuy nhiên, bạn đã dùng son dưỡng ở bên dưới, đến đây bạn nên dùng son bóng. Son bóng khiến môi bạn trông đầy đặn hơn và nổi bật hơn.

Việc phối màu son không chỉ giúp bạn thay đổi phong cách mà còn có thể làm nổi bật làn da của bạn hơn nếu bạn chọn màu phối hợp lý. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *