Bí quyết không để kem chống nắng bất lực trước tia UV

Khi bạn thường xuyên sử dụng kem chống nắng nhưng vẫn không mang lại tác dụng. Kem chống nắng của bạn bị “bất lực” trước tia UV của ánh nắng mặt trời khiến da bạn bị đen sạm và cháy nắng.

Để hạn chế việc kem chống nắng hay kem dưỡng ẩm không phát huy được tác dụng khi sử dụng, bạn cần phải sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả và khoa học nhất. Chính vì thế, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức sau:

Thoa kem quá mỏng

kem dưỡng ẩm tốt nhất 3

Sử dụng một lượng kem chống nắng quá mỏng sẽ không đủ để bảo vệ làn da của bạn mặc dù chỉ số spf mà bạn lựa chọn đã cao.

Bạn nên sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ bằng cách bóp kem thành hình tròn có đường kính từ 2 đến 3 cm cho mặt và 1 lượng bằng quả bóng bàn cho toàn thân. Bạn cũng không nên chỉ thoa 1 lớp, thay vào đó là 2 đến 3 lớp cho kem dễ thấm và làm bí da.

Không thoa kem chống nắng lại

Bôi kem chống nắng nhưng không thoa lại sau 2 tiếng sẽ không có được tác dụng vì hấu hết các loại kem chống nắng chỉ phát huy được tác dụng sau 2 tiếng đồng hồ. Vậy nên bạn nên thoa lại kem ,đặc biệt là khi đi tắm biển.

Chỉ số SPF

Chỉ số SPF không phải cao là sẽ tốt và mang lại hiệu quả cao. SỬ dụng chỉ số SPF quá cao sẽ khiến da của bạn có thể bị tổn thương và dị ứng mà tác dụng mang lại không thực sự cao. Vì thế, chỉ số SPF lí tưởng cho bạn sẽ dao động từ 30 đế 50. Khi lựa chọn kem chống nắng, bạn cũng nên lựa chọn kem có chứa đầu đủ chỉ số SPF và PA nhé.

Không dặm lại kem chống nắng dạng xịt

kem dưỡng ẩm tốt nhất 2

Khi bạn sử dụng kem chống nắng cho da dầu thì kem chống nắng dạng xịt cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời mà bạn nên thử. Nó giống như một loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da của bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng loại kem tiện lợi này, bạn vẫn cần sử dụng thêm kem chống nắng với 1 lượng vừa phải. Đồng thời, để đủ lượng kem cho da mặt, bạn cũng nên xịt vào vùng da trong vòng 5 giây để kem có thời gian thẩm thấu vào da.

Da ngăm không sử dụng kem chống nắng

Đừng nghĩ mình có làn da ngăm thì không sử dụng kem chống nắng. Mặc dù làn da của bạn sậm màu nhưng không có nghĩa bạn sẽ không phải đối mặt với nguy cơ sạm da, lão hóa hay ung thư da. Vì vậy, những cô nàng có làn da ngăm đen cần phải sử dụng kem chống nắng để có được 1 làn da khỏe mạnh.

Không thoa kem chống nắng khi ở nhà

Kem chống nắng cần thiết khi được bạn thoa ở trong nhà, bơi ở trong nhà cửa sổ vẫn không thể chặn được tia UV của ánh nắng mặt trởi, ánh sáng từ máy tinhsm điệm thoa cũng có thể khiến da của bạn bị sạm đen. Chính vì thế, bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng mọi lúc, mọi nơi để bảo vệ và mang đến cho mìn một làn da trắng sáng mịn màng.

Bỏ quên những vùng cần chống nắng cho da

kem dưỡng ẩm tốt nhất8

Bạn đang bỏ quê những vùng da cần được chống nắng như dau đầu, mí mắt, môi… chúng là những vùng da rất cần được bạn chăm sóc và bảo vệ.

Sử dụng kem chống nắng của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO sẽ giúp bạn có được một làn da trắng sáng mịn màng, bảo vệ tuyệt đối cho da, giúp ánh nắng không còn là nỗi sợ hãi của làn da bạn.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *