Bí quyết giúp bạn tạo khối gương mặt nhanh chóng nhất

Việc tạo khối cho gương mặt là cách giúp gương mặt trở nên có đường nét, sắc sảo hơn. Hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và bắt đầu các bước tạo khối vô cùng đơn giản sau.

Chuẩn bị: một bộ cọ trang điểm đa chức năng, phấn tạo khối phù hợp với từng tông da của bạn (lựa chọn màu phấn tạo khối chuẩn nhất là màu phấn tối hơn tông da 2 tone sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho khuôn mặt).

1. Tạo khối cho vùng trán trở nên thon gọn hơn

Những cô nàng có vùng trán rộng, hơi dô thì bạn nên tạo khối cho vùng trán để gương mặt hài hòa và nổi bật hơn. Với vùng trán bạn có thể dễ dàng tạo khối bằng cách dùng cọ lấy phấn tạo khối sau đó tán tận sát đường viền tóc ở mép trán, tán đều tay cho màu phấn hòa cùng với màu tóc sau đó kéo nhẹ nhàng xuống tận phía thái dương. Việc đánh phấn tối ở vùng trán sẽ khiến cho vùng trán nhỏ gọn hơn mà không hề lộ liễu.

tạo khối vùng trán

2. Tạo khối cho chiếc mũi xinh

Chiếc mũi cao, đầu mũi nhỏ sẽ khiến gương mặt của bạn thanh thoát rất nhiều, chỉ với 1 cây cọ trang điểm, chút phấn tạo khối bạn sẽ khiến chiếc mũi trở nên mỏng và thẳng. Dùng cọ kẻ một đường viền nhẹ dưới bọng mắt, sau đó dùng cọ đánh dọc 2 bên sống mũi từ đầu mắt thẳng xuống 2 bên sống mũi để khiến mũi sâu, thẳng hơn. Sử dụng highlight tối để tạo khối chữ V ở khu vực đầu mũi tạo cảm giác thon gọn. Cuối cùng, hãy nhớ dặm phấn để tạo cảm giác đều màu cho khu vực mắt và mũi.  Khi tạo khối cho mũi nếu bạn không có phấn tạo khối có thể dùng phấn đánh lông mày để tạo khối cũng khiến mũi xinh xắn và trang điểm nhanh hơn rất nhiều.

tạo khối cho mũi

3. Đôi gò má cũng cần tạo khối nhẹ nhàng

Đôi gò má ửng hồng cũng là cách khiến cho gương mặt trở nên thọn gọn đáng yêu. Nhiều bạn gò má không chuẩn như cao quá, tròn quá hoặc thấp quá. Để có đôi gò má hoàn hảo chuyên gia mách bạn là hãy chu môi sau đó dùng cọ xoay tròn phấn tạo khối từ phía tai vào bên trong má. Mỉm cười để nhận thấy sự khác biệt.

tạo khối cho vùng má

4. Tạo khối cho vùng thái dương

Vùng thái dương ít bạn chú ý vì nghĩ chúng không đóng góp nhiều khi trang điểm mặt, tuy nhiên nếu bạn tạo khối cho vùng thái dương sẽ giúp gương mặt của bạn thay đổi một cách kì diệu, nổi bật rõ các đường nét. Dùng cọ lấy phấn sau đó dặm nhẹ ở vùng gần chân tóc khu vực thái dương hướng cọ về phía sát chân tóc, cứ dặm đều đặn cho đến khi thấy gương mặt hài hòa, sáng bừng thì dừng.  

tạo khối vùng thái dương

5. Tạo khối cho vùng cằm

Chiếc cằm nhỏ xinh nếu bạn bị thừa cân sẽ khiến cằm trông to và mặt bạn khá giống chiếc bạn bao tròn. Hãy biến hóa khuôn mặt thừa cân bằng cách khiến chiếc cằm trông dài và thon gọn hơn bằng cách tạo khối cho cằm.

tạo khối vùng cằm

Dùng một cây cọ với đầu lông mềm tán đều phấn vào mặt dưới của hàm theo, hãy nhớ chỉ dặm phấn vào mặt dưới của hàm nếu không muốn mặt bạn lem luốc như vừa mọc râu nhé.

Những cách tạo khối đơn giản trên sẽ khiến bạn có gương mặt đẹp tuyệt vời và hài hòa.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Bí quyết giúp bạn tạo khối gương mặt nhanh chóng nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *