Bí quyết giúp bạn có vẻ đẹp hài hòa trên gương mặt

Một khuôn mặt đẹp không những phải có sự nổi bật trên các đường nét mà còn phải toát lên được sự hài hòa giữa các đường nét ấy. Điều này nằm hoàn toàn trong tầm tay của bạn chỉ với một vài phương pháp đơn giản.

Bí quyết giúp bạn có vẻ đẹp hài hòa trên gương mặt

Thật may mắn cho những người khi sinh ra đã sở hữu khuôn mặt với “tỉ lệ vàng”. Tuy nhiên bạn cũng nên biết tỉ lệ này vô cùng hiếm. Với những người bình thường không ít thì nhiều ai cũng có những khuyết điểm. Ví dụ như sống mũi không thẳng, mũi tẹt, mắt một mí, mặt vuông…Tuy các nét không thực sự chuẩn nhưng nếu biết cách kết hợp hài hòa thì gương mặt của bạn vẫn có một vẻ đẹp tổng thể. Bạn nên biết mình có ưu điểm và nhược điểm gì để từ đó lựa chọn phương pháp làm đẹp riêng cho mình.

Bí quyết giúp bạn có vẻ đẹp hài hòa trên gương mặt

Đối với những cô nàng mắt một mí: Đương nhiên khi trang điểm bạn phải biến hóa sao cho đôi mắt trở thành 2 mí to tròn. Điều này không khó. Bạn chỉ cần sử dụng miếng dán kích mí, mascara, mi giả và kẻ đường viền mí phù hợp. Thông thường trong trường hợp này bạn chỉ nên kẻ đường viền mi trên, tuyệt đối không kẻ m dưới. Để cho đôi mắt trông có vẻ to hơn bạn nên kẻ eyeliner hơi cách đường mi mắt một chút. Một lưu ý nữa là bạn nên dùng phấn mắt màu sáng, và không kẻ vẽ những đường quá cầu kì. Đơn giản chính là phong cách phù hợp nhất cho những cô nàng này.

Bí quyết giúp bạn có vẻ đẹp hài hòa trên gương mặt

Với nàng mũi tẹt: Để cho mũi có cảm giác cao và thẳng hơn, bạn nên đánh phấn nền màu trung tính. Sau đó bạn dùng chổi lấy thêm một lượng phấn màu sáng hơn đánh lên phấn sống mũi. Tiếp đó ở phần chân dọc theo sống mũi bạn đánh phấn màu đậm hơn. Sử dụng phương pháp này mũi bạn trông sẽ cao và thẳng.

Đối với những nàng có khuôn mặt chữ điền phúc hậu: Để làm thon gọn hơn, bạn nên sử dụng cách tạo khối trong trang điểm. Rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng màu phấn sậm hơn ở những vùng góc cạnh trên khuôn mặt. Ví dụ như 2 bên cầm, 2 bên thái dương, gò má…

Bí quyết giúp bạn có vẻ đẹp hài hòa trên gương mặt

Khi đã chỉnh sửa các nét trên khuôn mặt đẹp hơn, bạn cũng cần quan tâm đến việc phối màu sao cho hài hòa. Màu nền, màu mắt, màu son môi phải ăn khớp và cùng tông. Có vài gợi ý cho bạn về cách phối màu mắt và màu son môi như sau: Son môi màu cam sẽ đi với màu mắt xanh lá mạ và một chút sắc hồng, son môi đỏ nên kết hợp với màu mắt xám hoặc hồng nhạt có thêm chút màu tím hay xanh ngọc ở sát mí mắt, son môi nâu đậm đi với màu mắt tím v.v…

Bí quyết giúp bạn có vẻ đẹp hài hòa trên gương mặt

Để bạn có thể phối màu dễ dàng hơn, hiện nay nhiều dòng mỹ phẩm cao cấp đã tung ra thị trường những bảng son môi và màu mắt. Chỉ trong một sản phẩm bạn đã có thể sử dụng rất nhiều màu để mix với nhau tạo nên vẻ đẹp hài hòa, mới lạ. Bạn có thể kết hợp các gợi ý trong cách phối màu trên, cũng có thể sáng tạo thêm các cách phối màu mới mang lại sự hài hòa cho khuôn mặt.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *