Bí quyết “độc đáo” giúp bạn tẩy da chết đúng cách mùa hè

Tẩy da chết là một trong những quá trình làm đẹp và chăm sóc da không thể thiếu cho bạn vào mỗi tuần. Tuy nhiên, tẩy da chết vào mùa hè bạn sẽ cần phải có những hiểu biết cần thiết về quá trình làm sạch da này.

Hàng ngày, khi bạn tiếp xúc với rất nhiều tác động của môi trường bên ngoài thì việc tẩy tế bào chết sẽ giúp bạn loại bỏ được những bụi bẩn và vi khuẩn cho da, giúp da nhanh chóng tái tạo được những tế bào mới. Và cũng giống như việc sử dụng những loại mỹ phẩm kem chống nắng, cách sử dụng nước hoa hồng đúng cách thì việc tẩy da chết đúng cách trong mùa hè cũng sẽ giúp bạn có được một làn da đẹp và mịn màng.

Tuy nhiên trong mùa hè này, tẩy da chết có thể làm tăng 45% sự mẫn cảm của da với ánh nắng mặt trời, như vậy mùa hè này bạn phải tẩy da chết như thế nào cho hợp lí và hiệu quả?

Cách sử dụng nước hoa hồng 1

Vào mùa đông, khi bạn tẩy da chết, dó có ít ánh nắng nên sẽ không phát sinh nhiều vấn đề. Tuy nhiên, mùa hè với thời tiết nắng nóng, tia UV hoạt động rất mạnh, chính vì vậy mà da của bạn có thể rất nhanh bị bắt nắng và nhạy cảm hơn khi tẩy da chết thường xuyên.

Nhưng việc tẩy da vẫn cần bạn phải thực hiện từ 1 đến 2 lần trong một tuần, bởi làn da của bạn cần phải được lấy đi những mảng tế bào chết cho da để làm sáng da và tái tạo ra những tế bào mới. Vì vậy để bảo vệ da khi tẩy da chết trong mùa hè này phụ thuộc vào chế độ chăm sóc làn da của bạn. Ngoài việc tẩy da chết bạn có thể sử dụng thêm nước hoa hoa hồng, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng để bảo vệ da của mình. Bạn cần phải chăm chút cho làn da của mình hơn, thường xuyên thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài, và bảo vệ làn da của mình bằng việc mặc áo chống nắng.

Cách sử dụng nước hoa hồng 1

Bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả và phù hợp với làn da. Bạn nên thoa kem trước 30 phút khi đi ra ngoài, thường xuyên thoa kem sau 2 tiếng đồng hồ, và lựa chọn chỉ số SPF sao cho hợp lí. Bạn không nên sử dụng chỉ số SPF quá cao hay quá thấp, dao động từ 30 đến 50 lí tưởng.

Tuy nhiên khi bạn phải tiếp xúc với ánh nắng nhiều giờ trong ngày, thì bạn không nên tẩy da chết quá nhiều, tối đa là 2 lần trong một tuần. Trước khi đi biển và sau khi đi biển từ 2 đến 3 ngày, bạn không nên tẩy chết.

Cách sử dụng nước hoa hồng 2

Khi tẩy da chết, bạn đừng quên thoa kem dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm. Khi da vừa tẩy da chết se ở trong tình trạng khô vì vậy mà việc thoa kem dưỡng ẩm, bổ sung dưỡng chất cho da sẽ rất quan trọng và cần thiết. Bạn có thể sử dụng kem tẩy da chết có bán trên thị trường hoặc tự chế những loại kem tẩy da chết từ thiên nhiên như bã cà phê, muối, đường, dầu ô liu… sẽ nhẹ dịu cho da.

Bảo vệ da là điều cần thiết và quan trọng khi bạn tẩy da chết vào mùa hè này. Sử dụng những mỹ phẩm dưỡng da chất lượng và uy tín của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO sẽ giúp bạn có một làn da mịn màng và trắng sáng trong mùa hè này.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mùa hè ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *