Bí quyết chọn kem dưỡng đúng cách nhất

Kem dưỡng ban đêm sẽ là người bạn đồng hành hàng đêm với chị em phụ nữ như đức lang quân kề gối bên bạn mỗi ngày. Việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với loại da của mình quan trọng chẳng khác nào khi bạn lựa chọn người sẽ chung chăn gối với mình cả đời cả.

Mỗi loại da có một đặc tính riêng dành cho da, mà những loại da khác không có hoặc có ít hơn.

Ví dụ loại da dầu thiên về việc lỗ chân lông nở rộng, sản sinh ra nhiều dầu hơn, từ đó bị mụn nhiều hơn những loại da khác, từ đó các sản phẩm cho loại da này cần hỗ trợ khả năng thấm hút dầu vừa đủ.

chọn kem dưỡng da ban đêm đúng cách

Da hỗn hợp lại được chia ra làm hai loại là thiên dầu và thiên khô. Trong đó da hỗn hợp thiên dầu sẽ có nhiều nét tương đồng với da dầu với lượng dầu nhiều, nhưng khác ở điểm sẽ hơi khô ở vùng trán và cằm; da hỗn hợp thiên khô lại giống da khô ở việc có độ sệt, khô ở vùng chữ T nhưng vẫn có dầu tập trung ở phần chóp mũi.

Da khô là loại da thiếu độ ẩm thường xuyên quanh năm do đặc tính kém sản xuất dầu của mình, vậy nên cần được sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm nhiều hơn vào mùa đông, bổ sung độ ẩm trong thời tiết hanh khô, độ ẩm kém như mùa đông.

chọn kem dưỡng da ban đêm đúng cách

Da nhạy cảm lại là loại da cực kỳ khó chiều khi dễ dàng phản ứng với bất kỳ loại hình nào tác động đến da, không cần biết đó là hóa học hay vật lý học. Người sở hữu làn da này thường cực kỳ vất vả khi lựa chọn một sản phẩm kem dưỡng da ban đêm thích hợp, thông thường phải sử dụng qua rất nhiều loại hoặc lựa chọn những sản phẩm tự nhiên hoàn toàn.

Chỉ ít điều tổng kết ngắn gọn đặc điểm các loại da như trên đây bạn đã cảm thấy việc lựa chọn một loại kem phù hợp với đặc tính da là vô cùng cần thiết rồi phải không? Nếu lựa chọn sai một loại kem, có thể không đến mức như “lên nhầm kiệu hoa, được chồng… không như ý”, nhưng hậu quả mà nó mang lại cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để khôi phục lại như trạng thái ban đầu.

Với mỗi độ tuổi, việc bổ sung dưỡng chất lại khác nhau, từ đó cấu tạo, thành phần sản phẩm kem dưỡng ban đêm cũng sẽ khác nhau.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20, việc sử dụng các sản phẩm kem dưỡng có chiết xuất thiên nhiên, hoàn toàn tự nhiên như cà chua, chanh, dưa chuột, mật ong, lô hội,… sẽ thích hợp hơn là những sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất có phản ứng hóa học như axit amin, retinol,… Đây là những thành phần mà da tuổi 30 cần nhiều hơn tuổi 20. Cũng như vậy, tuổi 40 và 50 lại cần đến những dưỡng chất không giống 20, 30 tuổi. Quy chung, các sản phẩm dưỡng da cần bổ sung dưỡng chất vừa đủ, vitamin A,C,E,… khoáng chất, collagen vừa đủ đáp ứng nhu cầu của lứa tuổi mà nó phục vụ.

chọn kem dưỡng da ban đêm đúng cách

Thông thường trước khi mua một hộp kem mỹ phẩm cao cấp, bạn cũng cần chú ý đến hạn sử dụng, ngày tháng sản xuất của nó. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm trong vòng 1 năm. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để các dưỡng chất có trong sản phẩm không bị bay hơi mất khi phải tiếp xúc với không khí mỗi ngày.

chọn kem dưỡng da ban đêm đúng cách

Trên đây là một số lưu ý bạn cần phải biết khi lựa chọn sản phẩm kem dưỡng. Có thể đó là điều bạn vẫn thường được nghe chút ít ở đâu đó, không toàn vẹn nên việc lựa chọn kem dưỡng của bạn chưa thực sự đúng, dẫn đến việc chưa nhận được hiệu quả như mong muốn của bạn và nhà sản xuất. Mong rằng những thông tin trên đây đã phần nào giúp đỡ được các bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Bí quyết chọn kem dưỡng đúng cách nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *