Bí quyết chọn kem chống nắng phù hợp với làn da

Sử dụng kem chống nắng phù hợp với làn da là cách bảo vệ làn da hiệu quả và an toàn nhất, hãy tham khảo để có kinh nghiệm lựa chọn kem chống nắng cho mình.

Kem chống nắng hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến bởi lợi ích mà nó mang lại Tuy nhiên, với mỗi loại kem, bạn cần nên tham khảo những loại kem dưỡng da cho phù hợp, để đạt được hiệu quả cao nhất và tốt nhất. Dưới đây, là một số gợi ý về cách sử dụng kem chống nắng cho từng loại da nhé.

Các loại kem chống nắng

Kem chống nắng có 2 loại:

Kem chống nắng vật lí (chứa titanium dioxide, zinc oxide…) là loại kem có tác dụng chống nắng hiệu quả hơn, an toàn hơn cho làn da.

Kem chống nắng hóa học chứa các chất như avobenzone, oxybenzone, sulisobenzon…,loại kem này có khả năng hấp thụ tia cực tím trước khi nó gây hại cho da.

kem-chong-nang-danh-cho-da-nhon-02

Tùy vào trường hợp và loại mà mà bạn cân nhắc nên sử dụng kem chống nắng nào cho phù hợp và an toàn nhất với làn da của bạn.

Kem chống nắng cho làn da bị nhờn

Với làn da bị nhờn, việc lựa chọn bất cứ sản phẩm mỹ phẩm nào, kể cả sữa rửa mặt cho làn da của bạn, cần được cân nhắc kĩ và lựa chọn đúng. Bởi da nhờn sẽ tạo ra một lớp dầu trên da mặt, rất dễ bắt các bụi bẩn và tắc lỗ chân lông gây mụn.

kem-chong-nang-danh-cho-da-nhon-03

Khi lựa chọn kem chống nắng dành cho da nhờn , bạn nên chọn các sản phẩm có chứa nhiều nước, điều này sẽ giúp bảo vệ tối đa làn da của bạn, và còn đem lại cảm giác khô thoáng dễ chịu nữa. Nhưng bạn tuyệt đối tránh những sản phẩm có chứa dầu và có mùi hương và có thành phần dưỡng ẩm.

Kem chống nắng dành cho làn da nhạy cảm

Với làn da nhạy cảm, khi mua, bạn nên thử kem ra lòng bàn tay trước xem da bạn có bị dị ứng không vì đây là một làn da khá khó chiều. Hơn nữa,bạn nên tránh xa các loại kem chống nắng có chứa hóa chất PABA và benzopenones như oxybenzone, dioxybenzone hoặc sulsiobenzone chứa trong thành phần kem chống nắng. Và bạn nên sử dụng các loại  vật lí, có chứa thành phần oxit tita và oxit kẽm.

Với làn da khô

Với làn da khô, việc cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da là điều rất cần thiết, và kem chống nắng cũng vậy. Hãy sử dụng các loại kem chống nắng có chứa các thành phần tiêu biểu như lanolin, dầu, silicon như dimeticone và dưới dạng kem, thuốc nước hoặc thuốc mỡ.

Với làn da bị mụn

Với làn da này, việc lựa chọn kem khi sử dụng cần phải thận trọng vì nếu không, mụn sẽ càng bị trầm trọng hơn. Bạn hãy tránh các loại kem chống nắng chứa dẫn xuất, mùi hương, cồn, oxybezone và PABA, đồng thời không sử dụng các loại kem dạng nhờn, bóng hay dạng gel.

kem-chong-nang-danh-cho-da-nhon-01

Ngoài việc lựa chọn kem chống nắng thì thời gian dùng kem chống nắng cũng rất quan trọng. Bạn hãy thoa kem chống nắng trước 30 phút rồi hãy ra ngoài, vì trong thời gian này, kem chống nắng mới kịp thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng.

Sau 2 giờ, bạn hãy thoa kem lại 1 lần, vì kem chống nắng chỉ phát huy tác dụng tối đa trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, hãy sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp để đạt được an toàn và hiệu quả tuyệt đối. Và không nên quá lạm dụng vào kem chống nắng mà hồn nhiên phơi mình trước nắng, hãy trang bị áo, mũ chống nắng cho mình để làn da được bảo vệ tuyệt đối bạn nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *