Bí quyết chọn được kem nền phù hợp nhất với làn da của bạn

Tạo lớp nền bằng kem nền hoàn hảo là một bước cơ bản của bất kỳ quý cô nào khi trang điểm. Tuy nhiên đối với kem nền thì có rất nhiều dạng như dạng lỏng, dạng thỏi hoặc dạng BB Cream. Vậy làm thế nào để chọn được loại kem nền phù hợp nhất.

Kem nền và phấn phủ hai trong một

Đánh kem nền giúp tạo lớp da mềm mịn, che khuyết điểm tuy nhiên nếu không biết cách chọn kem nền chuẩn nhất sẽ khiến lớp nền bị giả, thiếu tự nhiên. Điểm danh một số bí quyết sau sẽ giúp bạn có lớp nền chuẩn nhất từ việc lựa chọn loại kem nền dạng lỏng, dạng thỏi hay BB Cream phù hợp cho làn da của mình.

1. Lựa chọn tông màu

Khi lựa chọn tông màu kem nền phù hợp nhất với màu da của mình, bạn lựa chọn ra 3 loại tông kem nền để lựa chọn. 1 loại gần với màu da nhất,  1 loại trông sáng hơn và 1 loại trông tối hơn màu da. Sau đó áp dụng mỗi màu kem nền lên khu vực cổ vì vùng da này gần với màu da mặt nhất sau đó để khô loại nào sau khi khô trùng với tông màu da sẽ là loại phù hợp nhất với làn da của bạn.

bí quyết chọn kem nền hợp với tông màu

Trong đó một số bí quyết lựa chọn kem nền vô cùng đơn giản như sau:

– Da màu vàng nhợt nhạt: nên chọn tone kem nền trang điểm màu ngà voi, không đỏ nhiều

– Da màu cam săn chắc: nên chọn tone kem nền trang điểm dung hòa giữa màu vàng và đỏ

– Da màu đỏ hồng săn chắc: nên chọn tone kem nền trang điểm màu hồng nhạt, ít màu vàng

2. Lựa chọn loại kem nền

Có rất nhiều loại kem nền như dạng thỏi, dạng lỏng, BB Cream… mỗi loại da có một loại dạng kem phù hợp.

Với những bạn có làn da khô nên sử dụng kem nền dạng lỏng có chứa nhiều chất dưỡng ẩm như High Performance Lifting Foundation chứa nhiều hoạt chất dưỡng ẩm li ti giúp da luôn mềm mại mịn màng.

kem nền

Với những bạn có làn da dầu nên sử dụng kem nền kiềm dầu giúp hút bớt lượng dầu dư trên da hoặc dùng kem nền dạng khoáng giúp cân bằng da hoàn hảo nhất.

Đối với những bạn có làn da nhiều khuyết điểm như mụn vết thâm, sẹo thì nên dùng kem nên BB Cream với tác dụng che mờ khuyết điểm hoàn hảo để trang điểm nhanh chóng.

3. Sử dụng kem nền có ánh nhũ thông minh

Thông thường nhiều loại kem nền thường có ánh nhũ giúp khuôn mặt bắt sáng làm sáng bừng từng góc cạnh. Tuy nhiên kem nền có những ánh nhũ li ti chỉ nên dùng vào mùa đông để giúp khuôn mặt sáng còn vào mùa hè thì không nên dùng sẽ khiến gương mặt bị lóa và thiếu độ ẩm.

kem nền chống nắng

Ngoài ra vào mùa hè bạn có thể dùng những loại kem nền có kèm chỉ số chống nắng để vừa trang điểm cho da vừa bảo vệ da, để không cần phải lỉnh kỉnh nhiều loại mỹ phẩm. Một trong những loại kem nền bạn có thể sử dụng đó chính là Skin Perfecting BB Cream với chỉ số chống nắng 15 giúp bảo vệ da hoàn hảo.

  1. Trang điểm kem nền

Sau khi lựa chọn được loại kem nền phù hợp thì khi trang điểm lớp nền bạn nên dùng chổi hoặc cọ trang điểm để tán đều lớp kem giúp tạo lớp nền mịn màng. Một số bạn thường dùng tay để tán kem nhưng nhớ vệ sinh tay và tán kem đều mịn nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Son môi chống nhăn Artdeco

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *