Bí quyết cho nàng đôi mắt huyền mộng

Những mỹ nhân nổi tiếng đều có đôi mắt đẹp mê hồn. Tuy không có nhan sắc thiên phú nhưng bạn hoàn toàn có thể sở hữu một đôi mắt đẹp của giai nhân nhờ một vài thủ thuật trang điểm.

Bút kẻ mắt nước với đầu cọ công nghệ cao

Những nàng mắt “híp tịt” luôn mong muốn phù phép cho đôi mắt trở nên to tròn, hấp dẫn hơn. Để làm được điều này, bạn phải học cách kẻ mắt một mí thành hai mí. Dụng cụ phải chuẩn bị bao gồm: chì kẻ mắt, miếng dán kích mí, mascara, kẹp mi, phấn mắt, kem lót chuyên dụng cho mắt. Sau đó bạn hãy thực hiện tuần tự theo các bước như sau:bi-quyet-cho-doi-mat-huyen-mong

Rửa sạch mặt, sau các bước trang điểm nền, bôi một lớp kem lót lên vùng bầu mắt.

Dùng miếng dán kích mí đo cho vừa vùng mi mắt rồi dán lên bầu mắt, cách mí mắt khoảng vài milimet.

Sau đó dùng mi giả ướm lên viền mắt. Bạn có thể lấy nhíp để điều chỉnh mi mắt rồi dán cho vừa mi mắt. Hoặc nếu khó dán hơn, bạn cũng có thể cắt nhỏ mi giả thành từng đoạn rồi mới dán. Chờ khoảng 1 phút để keo mi giả khô, bạn dùng kẹp mi kẹp co mi giả và mi thật lồng vào nhau. Cuối cùng chuốt mascara.

Kẻ đường viền mi bằng chì kẻ mắt hoặc chì kẻ mắt nước. Nó giúp cho đường nét trên đôi mắt bạn sắc hơn và cũng che được phần chân mi giả làm cho đôi mắt bạn trông tự nhiên.

Tiếp theo chọn màu phấn mắt phù hợp. Màu nhạt đánh lên toàn bộ bầu mắt, màu trung đánh vào 2/3 bầu mắt và màu đậm nhấn ở đuôi mắt. Tùy từng phong cách mà bạn có thể chọn cho mình một cách đánh phù hợp.

bi-quyet-cho-doi-mat-huyen-mong-2

Lưu ý cho những bạn mắt một mí đó là không kẻ viền mắt dưới. Hoặc nếu kẻ thì phải dùng chì màu trắng hoặc màu nude. Có thể dùng nhũ óng ánh để tăng thêm phần lộng lẫy cho đôi mắt vào buổi tối.

Đối với những bạn đã sở hữu đôi mắt hai mí to tròn thì việc trang điểm cho đôi mắt sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn thậm chí còn không cần phải sử dụng đến bước dán miếng dán kích mí hoặc mi giả mà đôi mắt vẫn vô cùng đẹp. Phong cách trang điểm mắt phù hợp với cô nàng là đơn giản, nhẹ nhàng.Tuy nhiên vẫn nên sử dụng chì kẻ mắt để đôi mắt thêm phần quyến rũ.

Trong khi trang điểm mắt, bạn nên chú ý giữ vệ sinh tay và chọn những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp. Thay vì dùng tay để giữ da vùng mắt thì bạn nên sử dụng tăng bông hoặc một miếng bông gòn để “kê” ngón tay. Việc này giúp cho các vùng da khác tránh bị nhòe, bị mờ.

Nếu bạn sử dụng lend dãn tròng thì nên đem theo một chai thuốc nhỏ mắt nhẹ để mắt điều tiết dễ dàng hơn, tránh hiện tượng khó chịu vì khô mắt. Hằng ngày bạn cũng nên chăm sóc đôi mắt bằng các loại kem dưỡng ẩm cho mắt, kem chống nhăn, chống chảy xệ. Tự làm những hỗn hợp mặt nạ dành cho mắt và mặt để thư giãn. Tẩy trang sau khi kết thúc một ngày. Đối với vùng mắt nên thực hiên những thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận. Tránh lau mạnh tay dễ gây rầy xước.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *