Bí quyết chăm sóc da tuyệt vời suốt cả một ngày

Các sản phẩm kem dưỡng da ngày và đêm loại nào tốt nhất với tùy từng lứa tuổi là điều mà rất nhiều người vô cùng quan tâm, nhất là đối với các chị em phụ nữ hiện đại ngày nay. Khi chất lượng cuộc sống đạt một bậc cao hơn thì đây là những nhu cầu vô cùng căn bản.

Thoa kem dưỡng da ngày và đêm

Nhiều người cho rằng các sản phẩm kem dưỡng da chỉ cần dùng một loại là được, bởi trong đó đã được tích hợp rất nhiều dưỡng chất giúp da trở nên khỏe mạnh hơn. Điều này tuy không sai, nhưng cũng không hẳn là đúng. Bởi lẽ, có nhiều người phải làm việc bên ngoài môi trường nhiều hơn, chịu nhiều ảnh hưởng từ các thành phần tiêu cực từ môi trường tới cơ thể và làn da nhiều hơn, nên ngoài những dưỡng chất giúp da khỏe mạnh từ từ bên trong thì họ cũng cần đến các sản phẩm bảo vệ ngay lập tức. Đó là lí do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng tối thiểu 20 phút trước khi ra ngoài môi trường. Các sản phẩm kem dưỡng da ngày và đêm cũng được tích hợp khả năng chống nắng với những chỉ số SPF vừa phải giúp da được bảo vệ khỏi tia UV, đồng thời tích hợp các dưỡng chất gia cố lớp màng bảo vệ da hiệu quả hơn, tức thì hơn. Trong khi đó các sản phẩm dưỡng da ban đêm lại thiên về khả năng thấm hút sâu, bồi bổ về lâu dài cho các tế bào da mới khỏe mạnh hơn khi xuất hiện trên bề mặt. Bởi vậy, một người tối thiểu nên sử dụng một sản phẩm kem dưỡng da ban đêm và kem chống nắng hoặc sử dụng hai dòng sản phẩm kem dưỡng ban ngày và ban đêm, kết hợp các biện pháp bảo hộ da như che nắng, đeo khẩu trang,… chủ động bảo vệ cho da.

Thoa kem dưỡng da ngày và đêm

Nói như vậy cũng có nghĩa, sản phẩm kem dưỡng ban đêm và ban ngày không được sử dụng lẫn lộn. Ban đêm không có ánh nắng nên kem dưỡng ban đêm không chứa SPF, nếu bạn sử dụng kem dưỡng ban đêm cho ban ngày sẽ gần như không có tác dụng gì, hơn hết còn hấp thụ tia UV, chất bụi bẩn,… nhiều hơn. Trong khi đó, SPF không phát huy vào ban đêm lại khiến da bị bí bách nhiều hơn, khiến da phải hoạt động hết công suất cả ngày và đêm không được nghỉ ngơi. Bạn hãy thật lưu ý đến điều này.

Kem dưỡng da ngày và đêm loại nào tốt nhất? Điều này còn phụ thuộc phần nhiều vào đối tượng mà nó phục vụ, bên cạnh yếu tố thành phần cấu tạo đến từ các nhà sản xuất. Với từng loại da khác nhau, ở những độ tuổi khác nhau, điều kiện không khí, môi trường khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả mà các sản phẩm dưỡng này mang lại cho người sử dụng. Đặc biệt đối với những người sở hữu làn da nhạy cảm thì cần hết sức lưu ý khi lựa chọn sản phẩm, tránh gặp phải những hiện tượng kích ứng, dị ứng thành phần dưỡng chất trong sản phẩm để lại hậu quả xấu.

Thoa kem dưỡng da ngày và đêm

Kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm dưỡng da của đại đa số các chị em là nên lựa chọn các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp với những dòng sản phẩm có uy tín, không sử dụng các loại sản phẩm pha tạp, không nhãn hiệu cũng như không có chừng chỉ đảm bảo chất lương từ các nhà chức trách. Đây là một hiện tượng mà ngày nay rất nhiều người đang gặp phải bởi sự ham của rẻ và ảo tưởng những hiệu quả ngay tức khắc của các sản phẩm không rõ lai lịch này. Nên nhớ, cuộc chiến sắc đẹp không phải là cuộc chiến ngày một ngày hai, mà cần đến sự nuôi dưỡng lâu dài, kết hợp với những tác động từ chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý thì mới có thể thành công.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp !

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *