Bí quyết chăm sóc cho làn da đúng cách vào mùa hanh khô

Da bong, vụn li ti màu trắng bám trên quần áo màu tối là chuông báo động về chế độ chăm sóc da chưa đúng đắn, bao gồm cả việc sử dụng sữa rửa mặt cho da khô

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của làn da khô vào mùa đông là từng mảng da bong, vụn li ti màu trắng bám trên lớp quần áo màu tối. Điều này là một hồi chuông báo động về một chế độ chăm sóc da chưa đúng đắn, bao gồm cả việc sử dụng các sản phẩm làm sạch da và dưỡng da như sữa rửa mặt cho da khô, kem dưỡng da và dưỡng ẩm cho da khô.

sua-rua-mat-cho-da-kho

Làn da khô bình thường đã gặp nhiều trở ngại trong việc bảo vệ mình khỏi những tác động của quá trình lão hóa tự nhiên, thì càng gặp nhiều khó khăn hơn trong mùa hanh khô. Đây là lúc xuất hiện nhiều các vết nứt, nẻ khiến bề mặt da căng cứng, thậm chí nặng hơn là tạo thành các vết xước, vết thương hở. Sự khô nứt này là hậu quả của sự thiếu độ ẩm trầm trọng ngay dưới bề mặt da. Nhưng tình trạng này không chỉ da khô mới có, vậy nên ta cần đến cách nhận biết chính xác làn da khô thông qua một thử nghiệm nhỏ như sau: Sau khi rửa mặt sạch khoảng 30 phút, bạn hãy dùng những mẩu giấy thấm dầu đặt vào hai bên má, hai bên cánh mũi, trán, cằm và giữ nguyên trong 5-10 phút. Nếu những mẩu giấy này không hề bị những mảng dầu thấm lại ở bất kỳ điểm nào thì chắc chắn bạn đã sở hữu làn da khô.

Thông thường, trước khi lựa chọn các sản phẩm làm sạch như sữa rửa mặt hoặc dưỡng da, dưỡng ẩm, yếu tố đầu tiên người tiêu dùng cần xác định là loại da của mình. Như cách xác định trên, với làn da khô, bạn cần lưu ý đến những dòng sản phẩm chứa thành phần tẩy rửa nhẹ nhàng, nhưng lại bù vào một lượng độ ẩm vừa đủ. Bên cạnh đó, sản phẩm dành cho da khô cũng nên có dạng lỏng, mềm mịn như kem sẽ giúp hỗ trợ làm sạch da nhưng không gây xước bề mặt như các sản phẩm có hạt massage.

Một số yếu tố gây ra tình trạng khô của da bao gồm yếu tố di truyền, biến động tiết tố bên trong cơ thể, điều kiện thời tiết (độ ẩm thấp), môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với máy điều hòa hoặc làm việc ngoài trời khi lạnh, chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt không hợp lý, sử dụng nhiều loại thuốc ảnh hưởng đến chế độ sản xuất và điều tiết dầu.

sua-rua-mat-cho-da-kho-01

Để hạn chế và dần dần khắc phục tình trạng thiếu độ ẩm ở bề mặt da, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc sau:

  • Không rửa mặt bằng nước nóng. Nước nóng sẽ làm bỏng bề mặt da, đồng thời làm tan lượng dầu trên bề mặt da tốt hơn nước lạnh.
  • Không tắm/rửa mặt quá lâu. Lượng hơi nước trên da sẽ bốc hơi hết theo thời gian trong phòng tắm ấm nóng, càng khiến tình trạng da tồi tệ hơn.
  • Lựa chọn đúng loại sữa rửa mặt cho da khô. Đó là những sản phẩm chứa độ ẩm cao, tính tẩy rửa nhẹ nhàng.
  • Không kì cọ, chà xát mạnh trên bề mặt da. Việc này sẽ tẩy đi lớp màng chắn bảo vệ da, đồng thời để lại những vết xước khiến da tổn thương tưởng như vô hình.
  • sua-rua-mat-cho-da-kho-02
  • Không tẩy da chết quá thường xuyên. Tẩy da chết quá thường xuyên cũng sẽ làm hại bề mặt da yếu đuối này, đồng thời làm tổn thương cả bề mặt mới đang sản sinh.
  • Tăng cường sử dụng các loại kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt hoặc tẩy da chết. Thời điểm sau khi rửa mặt khoảng 3-5 phút là thích hợp nhất cho việc hấp thụ các dưỡng chất do lỗ chân lông đang sạch sẽ và giãn tự nhiên . Bạn cần tranh thủ thời gian này, tiếp thêm chất dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết cho da.

Bằng sự hỗ trợ của các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp, nhiều người đã khắc phục được tình trạng khô nẻ tưởng như vô cùng khủng khiếp vào mùa hanh khô khi áp dụng chính xác những nguyên tắc trên đây. Chúc bạn cũng thành công như họ!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *