Bí kíp giúp phát huy tối đa công dụng của kem dưỡng ẩm

Bạn đã nắm được bí kíp giúp da mềm mại vào mùa đông là uống nhiều nước và thoa kem dưỡng ẩm. Cách chọn đúng các loại kem dưỡng ẩm cho da mặt khô, da mặt dầu, da mặt nhạy cảm cũng thật cần thiết  nhưng cái cần thiết hơn là làm sao để phát huy tối đa những công dụng của kem dưỡng ẩm?

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bí quyết để phát huy tối đa những công dụng của kem dưỡng ẩm vào mùa đông.

Làm ấm kem dưỡng ẩm trước khi dùng

Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp tới mọi thứ bạn đụng vào đều có cảm giác lạnh cóng. Kem dưỡng ẩm cũng vậy. Nếu bạn không làm nó ấm lên thì khi bôi lên da mặt nó sẽ khiến lỗ chân lông của bạn co lại, khi đó khả năng hấp thụ dưỡng chất  từ kem dưỡng của da mặt sẽ không cao.

Vậy làm ấm bằng cách nào? Không phải cho vào lò vi sóng hay cho vào nồi hấp. Bạn chỉ cần lấy một lượng kem đủ dùng vào lòng bàn tay, sau đó xoa nhẹ nhàng đến khi nào bạn cảm thấy hai bàn tay mình ấm lên hãy đưa kem lên mặt và xoa thành vòng tròn một cách nhẹ nhàng, đều khắp. Bạn không nên bỏ sót bất kì vùng da nào trên khuôn mặt, kể cả vùng cổ. Tuy nhiên bạn nên tránh vùng da quanh mắt vì nơi này rất nhạy cảm, bạn cần một loại kem dưỡng da chuyên dụng cho nó.

Bí kíp giúp phát huy tối đa công dụng của kem dưỡng ẩm

Làm sạch da mặt trước khi bôi kem

Bất kể là bạn bôi kem dưỡng da vào ban ngày hay buổi đêm, bất kể là bôi  kem dưỡng ẩm cho da mặt khô hay da nhờn, bạn đều phải rửa mặt thật sạch.

Việc rửa mặt sạch giúp bạn thoát khỏi lớp trang điểm với đủ các loại mỹ phẩm, nó cũng giúp bạn lấy đi những cặn bã bẩn trong lỗ chân lông. Sau khi rửa mặt song bạn dùng khăn mềm thấm nhẹ cho hết nước.

Sau khi rửa mặt bạn dùng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng và lau lại mặt để đảm bảo rằng những bụi bẩn đã được bạn lấy đi hết.

Lúc này, làn da của bạn đã được thông thoáng và có cơ hội tốt để hấp  thụ những dưỡng chất từ kem dưỡng ẩm cung cấp.

Bí kíp giúp phát huy tối đa công dụng của kem dưỡng ẩm 1

Bôi kem ngay khi da còn ẩm

Đa số các bạn gái đều đợi da khô mới bôi kem, nhưng thực chất, để phát huy hết công hiệu của nó, bạn nên bôi kem vào lúc da hãy còn đang ẩm. Ngay sau khi làm sạch da mặt bạn hãy bôi kem khi da còn ẩm, vì lúc này da bạn đang rất mềm mại, lỗ chân lông giãn ra, dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất từ kem dưỡng ẩm mang lại.

Bí kíp giúp phát huy tối đa công dụng của kem dưỡng ẩm 2

Bôi kem dưỡng ẩm vào ban đêm

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm vào mọi thời điểm vào ban ngày nhưng da mặt bạn chỉ lựa chọn thời điểm ban đêm để làm việc. Vì lúc này cơ thể bạn đang nghỉ ngơi, thư giãn. Khi bạn ngủ lại là lúc các lớp biểu bì trên da làm việc, chúng tích cực tạo ra các tế bào mới thay cho các tế bào đã chết. Thời gian làm việc mạnh mẽ nhất của chúng là từ 1 đến 2 giờ sáng, gấp 8 lần so với bình thường, do dó khả năng hấp thụ dưỡng chất trong thời điểm này rất cao. Bạn cũng nên chọn những loại kem dưỡng ẩm của các hãng mỹ phẩm cao cấp  để yên tâm hơn trong việc mang lại hiệu quả cao nhất!

Chúc bạn có một làn da đẹp mĩ mãn!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *