Bật mí cách thử son môi có chì hữu hiệu cho bạn gái

Biết cách thử son môi có chì sẽ là một trong những bí quyết chọn son môi chất lượng và an toàn cho các bạn gái. Bởi hiện nay, các son môi thường có chứa lượng chì quá mức cho phép gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đôi môi của bạn.

Son môi dưỡng ẩm

ARTDECO sẽ bật mí cho bạn cách thử son môi có chì đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Bởi khi có được bí quyết này trong tay, bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi mang về những thỏi son đắt tiền nhưng lại có hại. Đây cũng là một trong những cách tự bảo vệ cho bản thân và lựa chọn mỹ phẩm thông minh mà các bạn gái nên học tập.

Hầu hết tất cả các thỏi son đều có chứa chì

Cách thử son môi có chì 1

Các thỏi son môi của bạn hầu hết đều có chứa một lượng chì nhất định. Bởi nếu son không có chì, nó sẽ rất nhanh trôi và không giữ được màu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất lượng của mỗi thỏi son mà lượng chì đó có chứa nhiều hay ít. Ở những thỏi son, chì là một trong những khoáng chất tự nhiên, nó được gọi là lượng chì oxit, tuy nhiên nó chỉ được phép chiếm thành phần trong son với một lượng rất nhỏ, khoảng vài phần triệu. Hiện nay, chưa có một phát minh nào có thể thay thế chì để bảo vệ lớp son môi lên màu đẹp và nhanh trôi, vậy nên hầu hết các hãng mỹ phẩm đều dùng chì để sản xuất son, tuy nhiên lượng chì trong mỗi thỏi son đều được quy định rất nghiêm ngặt, chính vì thế nó sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và đôi môi của bạn nếu bạn chọn được một hãng mỹ phẩm uy tín.

Thử lượng chì trong son với vàng

Bạn có thể sử dụng cách thử son môi có chì hay không bằng vàng. Tuy nhiên, không phải thực hiện theo phương pháp mà chị me vẫn truyền tai nhau đó là, sử nếu son môi chuyển sang màu đen, thì thỏi son đó có chứa chì. Tuy nhiên, có rất nhiều các thành phần khác trong son môi như dầu, sáp khi tiếp xúc với vàng đều tạo ra màu đen. Vì thế, nó không cụ thể và không đúng với son môi nói chung và lượng chì trong son nói riêng.

Cách thử son môi có chì 8

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp này để nhận biết thỏi son đó có chứa chì không, nhưng dựa trên vệt đen đó thẫm hay nhạt, chú không phải dựa trên việc có màu đen xuất hiện khi cọ xát với vàng.

Khi bạn sử dụng son môi lên tay và dùng vàng di đi di lại, nếu mày chỉ hơi chuyển sang màu sẫm chứng tỏ lượng chì có trong son ấy ít và bạn có thể sử dụng được. Nhưng khi vệt son được cọ sát với vàng và chuyển sang màu đen, sầm màu thì tức là hàm lượng chì trong thỏi son này rất cao, chúng có thể gây hại cho làn da của bạn và thậm chí là cả với sức khỏe.

Cách thử son môi có chì 6

Chính vì thế, với cách thử son môi có chì này, sẽ thực sự hữu ích đối với bạn khi lựa chọn son môi. Bạn có thể sử dụng son môi của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO, bởi những thỏi son này hoàn toàn có lượng chì phù hợp với sức khỏe và đôi môi của bạn. Bạn sẽ không còn phải lo ngại về chất lượng và độ chì có trong son môi làm ảnh hưởng đến đôi môi của mình.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Son môi chống nhăn Artdeco

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *