Bảo toàn nhan sắc với những thói quen tốt khi ngủ

Bạn có biết rằng mỗi hành động và thói quen của bạn đều có ảnh hưởng rất lớn đến việc làm đẹp không? Tiêu biểu chính là việc bạn đi ngủ. Cùng xem nhé.

Trong bất cứ việc gì bạn cũng đều cần có những thói quen tốt và khi bạn đi ngủ cũng vậy. Đi ngủ không đơn giản là bạn lên giường và nằm ngủ. Đi ngủ là lúc bạn để mình được thoải mái nhất để cho các bộ phận trong cơ thể cũng được nghỉ ngơi. Hơn nữa, thói quen tốt khi đi ngủ cũng giúp bạn chống lão hóa cực tốt đó.

Luôn tắt đèn mỗi khi đi ngủ

chống lão hóa

Da của bạn sẽ không nghỉ ngơi và bước vào quá trình tái tạo nếu như bạn vẫn bật đèn sáng. Việc bạn bật đèn sẽ khiến da bạn hiểu rằng bạn vẫn đang thức và da vẫn cần thức cùng bạn để làm việc. Vì thế bạn cần tắt đèn mỗi khi đi ngủ để da bạn được khỏe mạnh và mịn màng vào sáng hôm sau.

Đi bộ một chút trước khi đi ngủ

chống lão hóa 2

Đi bộ trước khi đi ngủ cũng là cách bạn làm cho da được thư giãn và thoải mái hơn. Hơn nữa, khi da bạn được hoạt động, các quá trình tái tạo cũng sẽ được thực hiện xuyên suốt và nhịp nhàng hơn. Vì thế bạn nên tạo cho mình thói quen đi bộ từ 20 đến 30 phút trước khi đi ngủ nhé.

Tuyệt đối không đặt điện thoại ở đầu giường

chống lão hóa 3

Có thể bạn chưa biết sóng điện thoại và kết nối mạng có trong điện thoại không hề tốt cho bạn chút nào đặc biệt là não bộ và làn da. Nhiều bạn có thói quen để điện thoại ở đầu giường và sau đó sử dụng đến khi ngủ thiếp đi. Đây là thói quen rất xấu đang làm não bộ của bạn yếu đi và đặc biệt là những thông báo tin nhắn sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn khiến quá trình tái tạo da bị ngắt quãng. Hơn nữa, khi bạn sử dụng điện thoại khuya, làn da bạn sẽ bị chiếu sáng suốt và đương nhiên nó lại phải hoạt động tích cực rồi và nó sẽ cực kỳ không tốt khi bạn dùng kem chống lão hóa.

Uống một ly sữa nóng

chống lão hóa da 5

Sữa có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho chị em trong quá trình làm đẹp. Đặc biệt là sữa đậu nành cực tốt cho da của bạn. Một ly sữa nóng trước khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể bạn tích cực tiết ra các axit amin có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống quá nhiều khiến bạn phải đi “nhẹ” vào ban đêm nhé.

Sử dụng các mỹ phẩm dưỡng da

Ai cũng biết đêm là lúc da tái tạo và sản sinh ra nhiều tế bào mới. Vì thế, việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da vào ban đêm là cực kỳ cần thiết. Những sản phẩm này sẽ cung cấp cho bạn độ ẩm để da mịn màng hơn. Bạn có thể sử dụng các mỹ phẩm cao cấp hoặc có thể sử dụng các sản phẩm do bạn tự chế. Tuy nhiên, nếu bạn biết kết hợp nhịp nhàng giữa hai phương pháp thì da bạn sẽ được đẹp nhất. Nên nhớ, lựa chọn và dùng thử kỹ lưỡng trước khi áp dụng cho làn da của mình để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *