Bạn đã và đang sử dụng kem chống nắng đúng cách?

Sử dụng kem chống nắng là phương pháp bảo về lạn da của bạn dưới ánh nắng hè gay gắt hay những tia cực tím luôn tồn tại âm thầm phá hủy làn da của bạn.

Sử dụng kem chống nắng là một việc làm cần thiết và cấp thiết cho làn da của bạn, nhưng bạn đã sử dụng thực sự đúng cách? Hãy tìm hiểu phương pháp sử dụng kem chống nắng một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Thoa kem 30 phút trước khi ra ngoài

Cách sử dụng kem chống nắng 1

Nhiều người lầm tưởng việc sử dụng kem chống cũng giống như sử dụng các loại kem dưỡng da khác, hồn nhiên thoa kem chống nắng rồi ra ngoài ngay lúc đó. Tuy nhiên, để kem chống nắng phát huy được tác dụng, thẩm thấu sâu vào trong da cần phải mất thời gian 20 đến 30 phút mới mang lại hiệu quả cao.

Chỉ số SPF

SFP là chỉ số chống tia UBV và nó thường có mức 15, 20, 30, 50 và 120, đây là thước đo thời gian bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì vậy khi lựa chọn kem có chỉ số chống nắng phù hợp sẽ mang lại hiểu quả chống nắng cao.

Chỉ số kem chống nắng thông thường mà bạn nên sử dụng từ 20 đến 30, và khi bạn thường xuyên phải đi ra nắng hay tắm biển, thì hãy lựa chọn các loại kem chống nắng có chỉ số trên 30. Và chỉ số SPF không phải cao sẽ bảo vệ làn da tốt hơn và lâu hơn trước ánh nắng. Và thực tế, khi sử dụng sai chỉ số chống nắng sẽ làm cho làn da của bạn bị tổn thương.

Các thành phần hóa học chứa trong kem cần tránh

Cách sử dụng kem chống nắng 6

Oxybenzone, Paraben và Retinyl Palmitate là những chất hóa học gây nguy cơ ung thư vú và da, vì vậy khi mua kem chống nắng bạn nên tránh các chất hóa học độc hại này.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách nhất

Sử dụng một lượng vừa đủ để thoa lên mặt, đối với da mặt, bạn chỉ thoa 1 lượng bằng đầu ngón tay cái, và có chỉ số SPF dao động từ 15 đến 20. Và đặc biệt, nên sử dụng kem chống nắng cho da mặt riêng, cho da toàn thân riêng.

Kem chống nắng chỉ hoạt động mạnh nhất và hiệu quả trong 2 tiếng đồng hô, vì vậy đừng nghĩ rằng bạn thoa kem rồi thả sức phơi nắng cả ngày nhé, hãy thoa kem thường xuyên trong 2h/ 1 lần, đặc biệt là lức bạn phải tiếp xúc với ánh nắng hoặc tắm biển.

Không nhất thiết và cứ phải mùa hè, và ra ngoài nắng bạn mới sử dụng kem chống nắng. Vì tia cực tím luôn hoạt động, kẻ cả mùa hè hay mùa đông, vì vậy hãy sử dụng kem chống nắng như một thói quen của bạn, để bảo vệ làn da.

Không lạm dụng kem chống nắng

Cách sử dụng kem chống nắng 3

Kem chống nắng có thể là những “vệ sĩ” luôn bảo vệ làn da của bạn, nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng và dựa dẫm quá nhiều vào nó. Hãy trang bị cho mình những thứ bảo vệ da khác như: mũ, khẩu trang, áo chống nắng… để làn da của bạn luôn được bảo vệ tuyệt đối.

Hãy sử dụng các loại kem chống nắng có thương hiệu, các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp để đạt được kết quả cao nhất.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *