Bạn đã biết sử dụng kem chống nắng khi trang điểm?

Nếu bạn đang nghĩ cứ thoa kem chống nắng lên da là đã bảo vệ da tốt nhất thì bạn đang mắc phải sai lầm nghiệm trọng. Sử dụng kem chống nắng thích hợp, đúng thời điểm là một trong những nguyên tắc để phát huy 100% hiệu quả.

Dưới cái nắng cháy da của mùa hè nếu như bạn không muốn làn da đen sạm nhanh chóng sử dụng kem chống nắng là cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu như sử dụng kem chống nắng cho dù là mỹ phẩm cao cấp không đúng cách bạn đang lãng phí tiền mà da vẫn đen như thường.

cách dùng kem chống nắng

Vậy bạn đã biết sử dụng kem chống nắng khi trang điểm? Dưới đây là quy trình chăm sóc da với kem chống nắng hiệu quả.

Bước 1: Làm sạch da

Trong quá trình làm sạch da quan trọng nhất là bạn dùng sữa rửa mặt thích hợp. Sữa rửa mặt chiết xuất từ thiên nhiên dịu nhẹ vừa có thể làm sạch vừa không làm bào mòn da bạn có thể lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm sinh học.

Sau khi làm sạch da bằng sữa rửa mặt bạn có thể tiếp tục với một lớp nước hoa hồng mỏng để giúp cân bằng lại độ PH trên da và thu nhỏ lỗ chân lông. Mỗi tuần thực hiện tẩy da chết một lần để có làn da sáng mịn nhất.

cách làm sạch da mặt

Bước 2: Thoa kem dưỡng da

Sau khi da được làm sạch bạn cần bảo vệ và bổ sung dưỡng chất cho da. Kem dưỡng da là bước cần thiết nhất giúp bạn cân bằng độ ẩm, bảo vệ lớp dưỡng chất cần thiết. Bạn lấy một lượng nhỏ kem và vỗ nhẹ cho kem thẩm thấu.

Lớp kem dưỡng đặc biệt là kem dưỡng da mặt ban đêm giúp tái tạo collagen cho làn da sáng mịn và hoàn hảo nhất.

Bước 3: Sử dụng kem chống nắng

Theo các chuyên gia trang điểm kem chống nắng được sử dụng chuẩn xác nhất là vào cuối quy trình chăm sóc da và là bước đầu tiên của quy trình trang điểm. Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng kem chống nắng nên thoa lớp ngoài cùng nhưng đó chỉ là sự ngộ nhận. Vì vậy, cần sử dụng kem chống nắng tại thời điểm và vị trí thích hợp sẽ an toàn và phát huy hiệu quả nhất.

sử dụng kem chống nắng đúng cách

Kem chống nắng sử dụng cho cơ thể không nên sử dụng chung với phần da mặt. Thành phần hai loại kem này là hoàn toàn khác nhau. Lượng dầu trong kem chống nắng cho cơ thể nhiều hơn làm da mặt bị bí bách và nặng nề hơn dễ phát sinh mụn. Hãy nhớ nguyên tắc này để chăm sóc da hiệu quả nhé.

Bước 4: Trang điểm

Sau khi bạn kết thúc quá trình thoa kem chống nắng bạn bắt đầu quy trình trang điểm. Bạn có thể thỏa thích chạy nhảy dưới nắng hè trong khoảng thời gian nhất định mà không sợ da bị cháy nắng.

Bắt đầu với kem lót, sau đến kem nền, kem che khuyết điểm, phấn và son môi. Chú ý cách sử dụng mascara nữa nhé. Trang điểm lần lượt với các lớp mỏng kết hợp cách đánh phấn hight light sẽ giúp bạn thể hiện được những đường nét nổi bật và che đi những khuyết điểm trên gương mặt.

Thực hiện đúng quy trình chăm sóc da với kem chống nắng bạn sẽ có được sự bảo vệ hoàn hảo và tốt nhất.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Bạn đã biết sử dụng kem chống nắng khi trang điểm?

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *