Bạn đã biết cách sử dụng phấn mắt như những chuyên gia?

Các chuyên gia trang điểm có những cách sử dụng phấn mắt và mẹo trang điểm vô cùng thú vị và mang lại hiệu ứng màu đẹp. Cùng Artdeco khám phá các bí quyết này nhé

Cách sử dụng phấn mắt dạng kem

Phấn mắt dạng kem rất bền màu và vì thế cách sử dụng phấn mắt dạng kem rất đơn giản.  Bạn chỉ cần dùng một chút phấn mắt dạng kem chấm đều và tán nhẹ lên bầu mắt để tạo màu cho mắt. Với ưu điểm dễ thẩm thấu và bám đều lên da, dạng kem thích hợp với những ngày mưa ẩm ướt. Bên cạnh đó, phấn còn tạo độ mỏng mịn khi tán đều, không làm hằn rõ nếp gấp trên vùng da quanh mắt. Lựa chọn sản phẩm phấn mắt dạng kem của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp để bảo vệ da và mang lại những gam màu đẹp nhất cho đôi mắt.

Tuy nhiên, với dạng kem, bạn chỉ có thể dùng phấn mắt một màu để tán đều lên da mà không kết hợp được nhiều màu như phấn mắt dạng bột để tạo ra đôi mắt khói huyền bí.

Phấn mắt dạng bột và những công dụng bất ngờ

Để chọn chính xác màu son giống hệt màu phấn mắt yêu thích của bạn là điều tương đối khó. Mẹo nhỏ cho cách sử dụng phấn mắt dạng bột là bạn tạo son cùng màu là trộn phấn mắt với son dưỡng môi hoặc vaseline, sau đó thoa lên môi. Phương pháp này rất hiệu quả, tiện dụng và tiết kiệm, giúp bạn luôn có phong cách “tone sur tone” khi trang điểm.

cách sử dụng phấn mắt dạng bột

Với đặc tính khô, phấn mắt dạng bột có khả năng tạo độ sáng cao mang lại màu sắc phong phú và đẹp hơn cho đôi mắt. Bạn có thể kết hợp hai hoặc nhiều màu phấn để thay đổi phong cách trang điểm mỗi ngày.  Khi kết hợp nhiều màu mắt, bạn cần lưu ý phải chuyển tiếp màu sắc sao cho hài hòa và giúp đôi mắt tạo điểm nhấn. Tuyệt đối không nên dùng màu phấn mắt giống với màu mắt tự nhiên, có thể sử dụng màu phấn với tone sáng hơn so với màu mắt.

Điểm yếu của phấn mắt dạng bột là có độ bám không cao. Vì vậy bạn cần sử dụng một lớp kem nền/phấn lót để tạo độ đều màu cho da và giúp phấn phủ bám tốt hơn. cách sử dụng phấn mắt

Để phấn mắt dạng bột lên màu đẹp và phủ đều nhất, bạn nên sử dụng cọ trang điểm chuyên dụng dành cho mắt. Vì chiếc cọ hai đầu mút có sẵn ở hộp phấn sẽ khiến lớp bột không mỏng và đều màu.

Bạn cũng có thể tự tạo ra màu sơn móng tay độc đáo với bột phấn mắt của mình. Chỉ cần trộn vụn phấn được tán nhỏ vào lọ sơn móng tay trong suốt, bạn đã sở hữu màu sơn móng tay có một không hai. Tùy vào màu sắc, độ đặc hoặc lỏng của phấn sẽ có những màu sơn móng tay hoàn toàn khác nhau. Nếu muốn có nhiều màu móng tay hơn với chỉ một lọ sơn trong suốt, bạn chỉ cần chấm nhẹ chổi vào bột phấn và đánh lên tay. Bằng cách làm này, dôi tay bạn sẽ thêm rực rỡ sắc màu. Có thể những hạt bột phấn làm lớp sơn không được mượt và mịn, vì vậy hãy phủ lên một lớp sơn bóng để có bộ móng hoàn hảo nhất.

cách sử dụng phấn mắt

Trước khi biết cách sử dụng phấn mắt, bạn nên biết cách chọn phấn mắt đẹp và an toàn cho đôi mắt. Gợi ý của chuyên gia là phấn mắt dạng khoáng. Sản phẩm này được nghiền mịn từ những khoáng chất thiên nhiên, vừa có tác dụng tạo màu, vừa có tác dụng bảo vệ mắt khỏi những tia có hại (tia UV, tia tử ngoại) và ô nhiễm môi trường.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Mỹ phẩm hàng đầu châu Âu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *