Bạn đã biết cách sử dụng kem nền đúng nhất chưa?

Ai cũng biết tác dụng của kem nền là cho bạn sở hữu da mặt mịn màng, dễ trang điểm và lên tone màu da. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng kem nền đúng nhất. Cùng đọc bài viết sau để biết được cách dùng tốt nhất phát huy tác dụng của kem nền.

Kem nền và phấn phủ hai trong một

Kem nền là gì và tác dụng của nó?

Kem nền là loại mỹ phẩm trang điểm có tác dụng tạo lớp nền đều màu cho da. Kem nền hầu hết dạng lỏng, được cấu tạo từ các hạt kem siêu nhỏ và mịn giúp bạn gái dễ dàng tán đều kem ra da. Kem nền có rất nhiều màu chính vì thế cần có sự lựa chọn đúng đắn tone màu để tôn lên vẻ đẹp vốn có.

Bạn đã biết cách sử dụng kem nền đúng nhất chưa?

Tác dụng chính của kem nền đó là làm mịn da và chăm sóc da hoàn hảo. Có nhiều dòng kem nền có chứa thành phần kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời.

Dùng kem nền là bước không thể thiếu khi trang điểm, tuy nhiên khá nhiều người đã sử dụng sai cách khiến kem nền không phát huy được hết tác dụng. Cùng khám phá cách sử dụng đúng nhất nhé.

Bạn đã biết cách sử dụng kem nền đúng nhất chưa?

 

  • Cách lựa chọn đúng màu kem nền

Kem nền có rất nhiều màu vì thế cần sáng suốt khi lựa chọn để trang điểm, tránh màu làm tối da hoặc lại sáng quá. Khi thử màu kem nền phù hợp cách đúng nhất là bạn nên thử với 1 trong 3 phần sau trên mặt: đường xương quai hàm, mũi và viền dưới mắt. Màu kem nền phù hợp nhất là màu hòa lẫn với màu da tự nhiên của các vùng da này không quá lộ liễu. Có khá nhiều chị em thường thử màu kem nền ở mu bàn tay hoặc phía da trong của bắp tay. Đây là một hành động sai lầm vì phần da tay không tiếp xúc nhiều với ánh nắng, da sẽ trắng hơn vùng da mặt.

Bạn đã biết cách sử dụng kem nền đúng nhất chưa?

2. Sử dụng kem lót sau đó mới đến kem nền

Cách sử dụng kem nền đúng nhất là sau bước kem lót phủ lên da. Kem lót có tác dụng bảo vệ, che chắn và là lớp áo ngăn cách lớp dưỡng với lớp phấn. Chính vì vậy bạn không nên bỏ qua bước kem lót mà thoa trực tiếp kem nền sẽ hại da về lâu về dài.

Bạn đã biết cách sử dụng kem nền đúng nhất chưa?

3. Nên dùng cọ tán đều kem nền

Thông thường khi đánh kem nền chị em hay dùng trực tiếp đầu ngón tay để thoa kem nền, tuy nhiên cách làm này không giúp làm đều kem. Chính vì vậy bạn nên dùng các đầu cọ chuyên dụng để phủ kem hoàn hảo, nhanh chóng. Lưu ý nhớ làm sạch cọ nhé để tránh gieo rắc vi khuẩn lên da, gây mụn và kích ứng.

Bạn đã biết cách sử dụng kem nền đúng nhất chưa?

4. Sử dụng kem nền vừa phải

Khá nhiều bạn gái lạm dụng kem nền mà đánh khá dày lên mặt nhằm tạo gương mặt mịn tuy nhiên sẽ cứng nhắc và thiếu tự nhiên. Ngoài ra cũng không cần phải thoa hết toàn bộ gương mặt, chỉ những vị trí nào mà da bị xỉn màu thì nên thoa kem nền cho đều màu da. Việc thoa toàn bộ gương mặt quá phí phạm và gây thiếu tự nhiên.

5. Sử dụng kem nền che khuyết điểm riêng cho vùng mắt

Bạn đã biết cách sử dụng kem nền đúng nhất chưa?

 

Những vùng nhạy cảm như mắt, hay các đốm mụn khá nhạy cảm chính vì vậy bạn cần lựa chọn một dòng kem nền che khuyết điểm thuộc dòng mỹ phẩm cao cấp dành riêng cho chúng. Có thể dùng cọ chấm các vết kem siêu nhỏ những vùng nó rồi tán nhẹ nhàng sẽ giúp làm đều màu da hoàn hảo.

6. Không nên thoa kem nền kem dưỡng ẩm chưa khô

Bước đầu tiên khi trang điểm là sử dụng kem dưỡng ẩm, hãy để kem dưỡng thẩm thấu và khô trước khi đánh kem nền. Vì khi kem dưỡng ẩm chưa khô kem nền sẽ bị loãng và không bám da.

Trên đây là 6 lưu ý để bạn có cách sử dụng kem nền đúng cách khi trang điểm, chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *