Bạn có tin quả sung cũng sẽ giúp bạn làm đẹp cực tốt

Bạn vẫn thường thấy có rất nhiều loại quả có thể giúp bạn làm đẹp, từ các loại quả chua đến quả ngọt và quả thanh thanh nhưng có bao giờ bạn biết đến quả chát chưa?

Từ trước đến giờ có rất nhiều chị em hay ăn quả sung vì quả sung có vị chát rất hợp với khẩu vị của các chị em. Nhưng các bạn đâu biết rằng, cái loại mà “miền quê” này lại có thể giúp bạn làm đẹp rất thần kỳ. Quả sung vừa giúp bạn trị mụn trứng cá, vừa giảm được cân và trị mụn thịt nữa.

Nhiều nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng cứ trong 100g quả sung thì có chứa g protein, chất béo là 0,4g, đường là 12,6g, Ca là 49mg, P là 23mg, Fe là 0,4mg, caroten là 0,05mg, dẫn xuất không chứa protein là 12,3g, khoáng toàn phần là 3,1g. Vì vậy, quả sung có các tác dụng làm đẹp nhanh chóng như sau.

Chữa mụn cơm (hay mụn cóc)

trị mụn trứng cátrị mụn trứng cá1

Dùng lá hoặc là cành sung, sau đó dùng dao cắt hoặc là khía cho nhựa rỉ được ra, lấy nhựa này bôi trực tiếp vào các mụn cơm, ngày bạn tiến hành bôi 2 lần. Thông thường, sau khoảng 5 – 6 ngày là mụn sẽ rụng đi. Trường hợp chưa khỏi bạn có thể tiếp tục bôi cho tới khi nó khỏi hẳn.

Trị mụn trứng cá

Theo kinh nghiệm từ dân gian, ăn những trái sung sẽ là một cách ngăn ngừa và trị các mụn trứng cá rất hiệu quả. Sung sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cho làn da theo nhiều cách khác nhay. Sung có chứa các khoáng chất có chứa tính kiềm nhiều. Ăn những khoáng chất có chứa nhiều kiềm này sẽ cho phép bạn tạo ra được sự cân bằng pH cho làn da của mình và điều trị được tình trạng mụn trứng cá. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng chúng hàng ngày để có thể phòng và điều trị được mụn trứng cá như kem trị mụn đó nhé. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý được là sung là trái cây sẽ làm giảm đi chỉ số đường huyết của cơ thể bạn đó.

kem dưỡng ẩm da mặt tốt 4

Giảm cân

Chất xơ có chứa trong quả sung cũng sẽ giúp bạn giảm cân và chính là sự lựa chọn rất tốt cho những người bị béo phì. Tuy nhiên, hàm lượng các chất calo cao có trong sung cũng sẽ có thể làm bạn tăng cân, đặc biệt là khi mà bạn sử dụng cùng với sữa nữa. Một ít sung sẽ là đủ lượng dinh dưỡng yêu cầu cần thiết cho cơ thể bạn, bởi vậy đừng lạm dụng nó nhé! Hãy nhớ rằng, quá nhiều không phải bao giờ cũng là điều tốt.

Ngoài quả sung kia, nếu như bạn muốn làm đẹp hoặc là chăm sóc làn da hiệu quả bạn có thể tìm đến những loại quả thân thuộc khác hoặc là tìm đến mỹ phẩm cao cấp ARTDECO bạn nhé, mỹ phẩm cao cấp của Đức này sẽ mang lại cho bạn làn da đẹp một cách an toàn nhất và hiệu quả nhất.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *