Bạn có biết những thành phần mỹ phẩm sau gây bít tắc lỗ chân lông

Nếu như bạn vẫn đang có thói quen dùng nhiều mỹ phẩm thì bạn cũng nên chú ý đến những thành phần của nó để làn da của bạn không bị bít tắc và hư hại nhiều nhé.

Bạn có biết rằng khi làn da bạn bị bít tắc lỗ chân lông thì nó sẽ nhanh chóng có những dấu hiệu lão hóa da khiến bạn bị già trước tuổi và có được một sắc đẹp “già nua”. Để khắc phục được tình trạng này bạn nên lưu ý đến những thành phần có trong mỹ phẩm bạn đang sử dụng nhé.

Rượu ( hay Alcohol)

dấu hiệu lão hóa da

Rượu (hay alcohol) cũng chính là một trong những thành phần làm tắc nghẽn các lỗ chân lông tồi tệ nhất đó, đây cũng là một thành phần khiến cho làn da bạn bị khô. Vấn đề nó nằm ở chỗ, alcohol cũng sẽ làm khô da, khiến cho da bạn bị kích ứng và sẽ sản xuất ra nhiều hơn lượng bã nhờn, đây cũng là nguyên nhân khiến cho các lỗ chân lông bị tắc hơn nữa. Alcohol thường có chứa trong các loại toner vì vậy, tốt nhất là các quý cô cũng nên lựa chọn đến những loại toner không chứa cồn nhé.

Lanolin

dấu hiệu lão hóa da 1

 

Lanolin là một chất béo được chiết xuất từ mỡ cừu và đây cũng chính là thành phần có thể gây dị ứng cho da và làm bít và tắc các lỗ chân lông. Thực chất lanolin rất là nguy hiểm cho làn da nhạy cảm và dễ bị mọc mụn trứng cá. Kể cả các dẫn xuất của Lanolin như là athoxylated lanolins, PEG 16 lanolins và Solulans 16 cũng đều có các tác dụng tương tự như là alonin, các quý cô có làn da nhạy cảm và rất dễ nổi mụn thì nên tránh xa các thành phần này khi lựa chọn các loại mỹ phẩm nhé.

Dầu mầm của lúa mạch

dấu hiệu lão hóa da3

 

Mặc dù với nhiều rất lợi ích dưỡng ẩm, giúp bạn chống lão hóa như một loại kem chống lão hóa nhưng mà dầu mầm lúa mạch lại chính là một thành phần khiến cho làn da của bạn dễ bị nổi mụn. Dầu mầm của lúa mạch rất giàu vitamin A, vitamin B, D và vitamin E, và thậm chí có thể sẽ giúp bạn duy trì được độ đàn hồi của làn da mình bằng cách trợ giúp hình thành các collagen, nhưng mà dầu mầm lúa mạch không nên được sử dụng trên một làn da nhạy cảm vì nó rất dễ gây ra mụn trứng cá.

Carrageenan

dấu hiệu lão hóa da

 

Carrageenan chắc chắn cũng là một trong những thành phần làm tắc nghẽn các lỗ chân lông tồi tệ nhất đó. Nó thường được sử dụng trong khá nhiều mỹ phẩm và có thể ẩn ở đằng sau rất nhiều tên, như là Chondrus Crispuss,Ubygel GSs, Aubygums DM, Burtonite V-40-E và Carastays. Đặc biệt thành phần này thường được sử dụng nhiều trong các loại kem nền, dầu gội đầu và dầu xả.

Nhưng nếu như bạn muốn tránh được hoàn toàn những chất đang gây tắc và bít lỗ chân lông này thì bạn nên chọn các loại sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp ARTDECO nhé.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *