Bạn có biết “chuẩn” về nhan sắc trong thời bao cấp là như thế nào

Chúng ta đã qua thời kỳ bao cấp từ rất lâu nhưng có bao giờ bạn thắc mắc xem thời đó họ coi thế nào là “chuẩn sắc” không? Cùng tìm hiểu cùng chúng tôi ngay nhé.

Trong khi ở cuộc sống hiện tại của chúng ta đang có ngập tràn với các loại mỹ phẩm ngoại nhập, các loại kem dưỡng da mặt, kem chống lão hóa…Bạn luôn tự nhủ mình là phải “thắt chặt” cái ví tiền của mình bởi sự mời gọi quá sức hấp dẫn của các mặt hàng làm rất đẹp đa dạng, phong phú và quá nhiều chủng loại. Nhưng, như câu nói mà nhiều người hoài cổ vẫn luôn chép miệng khi mà phiếm chuyện với thế hệ sau đó là: “Giờ chúng mày còn sướng hơn bọn tao nhiều, ngày xưa thực sự khổ lắm”.Đúng là đã từng có một thời quá khứ chưa quá là xa – chỉ cách đây khoảng một vài thập kỷ, các bà, các bà mẹ Việt Nam đã phải chật vật, phải xoay đủ tứ bề để có thể tìm ra được các chiêu thức làm đẹp cho bản thân mình. Và vì thế mà chuẩn về nhan sắc cũng có nhiều khác biệt so với ngày nay.

“Chuẩn” của nhan sắc

kem dưỡng da mặt tốt

Tiêu chuẩn của một người phụ nữ đẹp trong những năm về trước thì khá là khác với hiện tại. Nếu bây giờ người ta đang có phần đánh giá cao những nét sắc sảo và hiện đại, có thêm phần độc đáo thì xưa kia, một người phụ nữ đẹp phải là người thường có chiều cao vừa phải, phải cân đối và có phần đầy đặn, sở hữu một làn da trắng như là trứng gà bóc mà lại không được dùng kem dưỡng da mặt tốt, phải có mái tóc đen dài và cuối cùng là phải có các nét phúc hậu, hiền dịu và thanh tú. Bởi vậy nên các cụ mới có một câu “Nhất dáng nhì làn da thứ ba mới là nét”.

kem dưỡng da mặt tốt 1

 

Vào thời bao cấp trước khi mở cửa, khi mà cách ăn mặc Tây hóa đang được coi là kệch cỡm và lố lăng thì những vẻ đẹp cá tính mà có hơi hướng “nổi loạn” không hề được ưa chuộng hoặc chỉ được âm thầm “kín đáo” thừa nhận. Thậm chí, những cô gái đang có thân hình cao ráo vượt trội, hay dáng dấp quá mảnh khảnh – mà bây giờ chúng ta vẫn hay dùng từ “siêu mẫu” để gọi mặt hay điểm tên thì lại bị coi là “ở dưới chuẩn”, là không đẹp. Ngoài ra, các khuôn mặt góc cạnh, có nét lưỡng quyền cao, đôi mắt quá sâu, cái miệng rộng cũng bị xếp ngay vào hàng kém mặn mà.

kem dưỡng da mặt tốt 4

Bởi đó, phái đẹp cũng hoàn toàn không có nhiều sự lựa chọn cho vẻ bề ngoài của mình, chủ yếu là phải nhìn, sau đó bắt chước, rồi truyền khẩu cho nhau về những bí mật chăm sóc sắc đẹp, về các mốt đang thịnh hành. Cũng chính vì điều này nên ta dễ thấy được điểm nổi bật nhất ta có thể rất dễ nhận ra chính là cách trang điểm, để tóc và phục sức của đại đa số các phụ nữ thời trước thường rất là giống nhau, gần như không là có sự nổi trội, không có đột phá giữa các trào lưu chung.

Ngày xưa, mọi người chỉ tìm đến các sản phẩm làm đẹp như là ăn khoai lang chấm mật ong để có được làn da trắng bóc hay là trị mụn bằng khoai, bằng mật ong. Tuy nhiên, ngày nay những liệu pháp đó lại được cho là mang lại kết quả khá lâu. Vì thế, chúng tôi luôn khuyên các bạn nên dùng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để có được hiệu quả cao và nhanh nhất.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *