Bạn cần nhớ nguyên tắc “3 không” sau khi dùng kem chống nắng

Các chị em dùng kem chống nắng trong mùa hè muốn đạt được hiệu quả tốt nhất thì không bao giờ được quên đi nguyên tắc “3 không” này đâu nhé.

Không phải cứ dùng kem chống nắng là đã có thể chống được nắng cho làn da của mình và bạn có thể dùng ở bất kỳ loại nào cũng được dù ở dạng xịt hay dạng kem nhé. Bạn biết đấy, khi bạn dùng kem dưỡng da mặt cũng vậy, bạn cũng cần chọn sao cho phù hợp nhất với làn da của mình vậy tại sao khi bạn dùng kem chống nắng thì lại không?

Không dùng kem chống nắng vì làn da ngăm

các loại kem dưỡng a 4

Đây là điều hoàn toàn sai nhé. Màu da không thể quyết định đến các chỉ số SPF bạn nên dùng, vì vậy dù bạn đang có nước da sậm màu hay là làn da trắng, bạn vẫn cần đến kem chống nắng để có thể chống ung thư và chống sạm da, chống lão hóa. Bạn biết đấy, không dưng mà người ta sản xuất ra sản phẩm kem chống nắng đúng không? Hơn nữa, những cô nàng da đen vẫn đang dùng rất đều đặn hàng ngày đó thôi. Tác dụng ngăn làm da bị đen thường được các cô nàng da trắng đánh giá cao, nhưng với tất cả các chị em, kem chống nắng có rất nhiều tác dụng. Nó giúp bạn ngăn lại những ảnh hưởng xấu của tia cực tím, tránh được các bệnh về ung thư da và viêm da. Hơn nữa còn chống cả lão hóa nữa đó. Vì vậy, cho dù bạn đang có làn da ngăm đen thì bạn cũng không nên từ chối kem chống nắng nhé.

Không nên sử dụng kem chống nắng ở dạng xịt

các loại kem dưỡng da

Mặc dù nó được thiết kế rất tiện lợi cho bạn nhưng dạng xịt này có thể sẽ khiến bạn dễ bỏ xót các vùng da hoặc là bạn xịt không đều. Nghiêm trọng hơn là bạn có nguy cơ cao là hít phải các thành phần độc hại ở dạng xịt này nữa đó. Những chất này khi xịt lên da sẽ bảo vệ cho làn da của bạn nhưng khi bạn hít vào thì nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn đó. Chính vì thế, thay vì chọn dạng xịt thì bạn hãy chọn dạng kem như các loại kem dưỡng da khác nhé.

Không được tiết kiệm

dấu hiệu lão hóa da

 

Theo giáo sư Janice Stumpfs, chuyên khoa về da liễu của trường đại học Y tế và dược phẩm Michigan (tại Mỹ) thì bạn nên dùng khoảng 14g kem chống nắng trong một lần bạn sử dụng cho toàn thân mình và 28g khi bạn đi biển. Sử dụng ít hơn lượng đó bạn sẽ không tạo ra được một lớp bảo vệ da thật đủ dày để chống lại được ánh nắng. Nếu như bạn sử dụng kem chống nắng hàng ngày, bạn cũng nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số là SPF 30 là hợp lý nhất nhé. Bạn không nên tiết kiệm bởi vì nếu như bạn dùng ít thì cũng như bạn không dùng hoặc thậm chí là không bằng khi bạn không dùng, nó sẽ khiến da bạn dễ bị bắt nắng hơn đó. Thêm vào đó là bạn nên chọn những sản phẩm cực chất lượng, tiêu biểu là sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp ARTDECO nhé.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *