Bạn cần lưu ý những gì khi bạn tiến hành tẩy trang cho da mặt

Tẩy trang là một việc cực kỳ quan trọng nếu như bạn muốn làn da của mình được khỏe mạnh và không bị nổi mụn hay là nhanh chóng có những dấu hiệu lão hóa.

Bạn hãy nhớ kỹ một điều rằng nếu như bạn không tẩy trang kỹ càng thì làn da bạn sẽ không được “thở” một cách thoải mái. Thêm vào đó, nếu như bạn không biết cách chăm sóc da lão hóa thì đương nhiên bạn sẽ phải sở hữu một làn da nhăn nheo trước tuổi đó. Nhưng không phải cứ tẩy trang là được, bạn cần thực sự lưu ý những việc sau nhé.

Buộc tóc bạn thật gọn gàng

chăm sóc da lão hóa

Đây là một việc tuy là đơn giản nhưng cũng khá quan trọng trong việc làm tăng hiệu quả khi tẩy trang đó. Nếu như bạn có nhiều tóc con hoặc là bạn đang để mái thì ngoài việc cần buộc tóc, bạn hãy sử dụng băng đô để giữ cho tóc thật gọn gàng và tránh hẳn được những sợi tóc lơ thơ đang lòa xòa trước mặt. Việc này cũng sẽ giúp bạn tẩy trang được kỹ càng cả những phần da sát chân tóc và vùng thái dương nữa đó. Nếu những vùng da này mà bị bỏ quên, chẳng bao lâu nữa bạn sẽ phải gào khóc thét lẹt trước sự đổ bộ của những đốm mụn đáng ghét đó.

Chỉ dùng một lượng chất tẩy trang vừa đủ

chăm sóc da lão hóa

Bất kể là bạn dùng đến dung dịch tẩy trang hay là các loại dầu tự nhiên để làm sạch đi lớp trang điểm thì bạn cũng đừng quá tham lam mà bạn chỉ nên đổ một lượng vừa đủ để có thể làm ẩm được miếng bông tẩy trang mà thôi nhé. Việc này vừa đảm bảo cho da mặt bạn vẫn được làm sạch một cách hiệu quả vừa đảm bảo không bị lưu lại nhiều những sản phẩm thừa trên làn da và còn tiết kiệm được cho bạn một khoản kha khá nữa đó. Thay vào đó thì bạn nên dùng kem chống lão hóa để duy trì cho mình làn da luôn tươi trẻ nhé.

Không chà sát quá mạnh

chăm sóc da lão hóa

Khi bạn tẩy trang lớp mascara hay là eye liner lâu trôi, bạn thường có xu hướng chà sát mạnh với hi vọng là những lớp mỹ phẩm cứng đầu đó sẽ nhanh chóng được sạch hơn. Tuy vậy, việc làm này thì không những không giúp bạn tiết kiệm thời gian mà nó còn khiến cho vùng da mắt mỏng manh của bạn bị tổn thương. Cách làm đúng là bạn nên áp miếng bông tẩy trang vào mắt, sau đó kiên nhẫn chờ đợi sản phẩm tẩy trang hòa tan được lớp mỹ phẩm cứng đầu rồi sau đó bạn hãy chùi sạch nhẹ nhàng. Với những vết mỹ phẩm mà khó làm sạch hơn nữa, bạn hãy nhúng một chiếc tăm bông vào dung dịch tẩy trang rồi bạn chấm nhẹ lên đó nhé.

Hạn chế dùng toner

chăm sóc da lão hóa

Sau khi tẩy trang và sau khi rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt, có nhiều người vẫn thường dùng thêm cả toner với suy nghĩ điều này sẽ giúp làm da mặt sạch hơn nhưng trên thực tế thì đây là việc không cần thiết. Đặc biệt là với những người mà có làn da nhạy cảm, việc dùng toner ngay sau khi tẩy trang có thể khiến làn da mặt bạn bị khô hơn, thậm chí là bị dị ứng nếu như bạn chọn phải sản phẩm không chất lượng, có chứa nhiều cồn. Nói chung là, nếu như bạn vẫn muốn dùng nước hoa hồng thì bạn nên chọn nước hoa hồng không chứa cồn của mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để làn da bạn không phải chịu thêm chút tổn thương nào nữa nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *