Bạn cần gì để sở hữu một đôi mắt khói huyền bí?

Bạn có ấn tượng với một đôi mắt khói đầy ma lực? Chắc chắn là bạn sẽ bị hút hồn ngay lập tức với kiểu mắt quyến rũ này. Vậy nên chẳng có lí do nào để bạn không thử làm đẹp cho đôi mắt theo phong cách này.

Mắt khói là xu hướng được phái đẹp ưa thích và mê mẩn. Chính vì sức hút của nó quá lớn nên kiểu trang điểm này sống mãi cùng thời gian. Trải qua nhiều thập kỉ mà độ “hot” của nó vẫn nguyên vẹn như ngày đầu. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện kiểu make – up này cho đôi mắt nhé!

Chì kẻ mắt chính là sản phẩm đầu tiên bạn cần. Bởi lẽ nó mang lại chiều sâu và tạo dáng hình cho đôi mắt. Tuy nhiên, bạn gái chú ý, những sản phẩm dùng để trang điểm mắt phải đảm bảo chất lượng. Bởi lẽ vùng da mắt rất mỏng và nhạy cảm. Chính vì thế nó rất dễ bị tổn thương. Bạn phải lựa cây chì mảnh, nhọn nhưng đầu chì cũng phải cực mềm. Nếu bạn đã có kỹ thuật trang điểm điêu luyện thì có thể dùng bút kẻ mắt nước hoặc chì dạng gel. Mascara sẽ giúp tạo hiệu ứng dày, dài và cong cho mi mắt.

ban-can-gi-de-so-huu-mot-doi-mat-khoi-day-huyen-bi-1

Cọ là công cụ cần thiết nếu bạn muốn sở hữu một đôi mắt khói quyến rũ. Bạn nên dùng 2 cây cọ. Một cho màu mắt sáng và một cho màu mắt tối. Hãy đảm bảo rằng cây cọ mà bạn sử dụng đủ mềm mại và dày để tán phấn được đều mà không làm đau mắt. Khi trang điểm đã cứng tay bạn cũng có thể dùng các đầu ngón tay tán phấn. Nhưng chúng đòi hỏi bạn phải sở hữu đôi bàn tay thực sự khéo léo.

Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên là kẻ viền mắt. Cách sử dụng chì kẻ mắt sẽ quyết định sự thành bại của thao tác này. Bạn chỉ cần kẻ một đường viền mi trên cong, kéo dài từ đầu đến cuối mi. Sau đó hất xéo lên ở khóe mắt.

Dùng màu mà bạn thích để đánh màu nên lên toàn bộ vùng bóng mắt. Bạn nên sử dụng 3 tông màu sáng, trung, đậm lần lượt ở bóng, bầu và cuối mi mắt. Một số màu mắt khói bạn có thể tham khảo đó là: xanh, tím, xanh lá cây, vàng, màu đồng, màu ánh kim v.v…

Tiếp theo là đánh bóng mắt màu tối lên khóe mi mắt. Sau đó dùng cọ tản đều màu vào phí trong. Để đánh giá sự thành công bạn có thể căn cứ vào sự chuyển màu tự nhiên từ sắc tối dần đến sáng. Ở mi mắt dưới, bạn có thể dùng cọ đánh màu sáng như be, nude hoặc highlight để làm hiệu ứng cho đôi mắt trông to tròn hơn. Đây cũng là cách giúp những cô nàng mắt một mí “ăn gian” chiều rộng cho đôi mắt.

ban-can-gi-de-so-huu-doi-mat-khoi-day-huyen-bi-5

Cuối cùng bạn chỉ việc kẹp mí và chuốt mascara cho mi mắt dày và cong là xong.

Lưu ý: Với kiểu mắt màu khói, bạn nên kết hợp với phấn má màu hồng đào và son môi màu nhạt để tạo sự hài hòa trên khuôn mặt. Sau khi trang điểm, bạn cũng nên sử dụng những sản phẩm tẩy trang chuyên dụng của các hãng mỹ phẩm cao cấp để lấy đi sạch lớp trang điểm và cặn bám vào bên trong da.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *