Bạn cần biết khi lựa chọn kem tẩy da chết

Việc lựa chọn các sản phẩm tẩy da chết cũng cần cẩn thận không khác gì các sản phẩm chăm sóc da khác như kem dưỡng ẩm, kem chống nhăn,… Bởi nếu bạn lựa chọn sai kem tẩy da chết cho mặt, rất có thể sẽ làm da bị mỏng đi, dễ tổn thương, hấp thụ các chất bẩn, vi khuẩn,… từ môi trường nhiều hơn, gây ra hiện tượng sạm da, da bị xỉn màu, thậm chí là viêm da.

  kem-tay-da-chet-cho-mat5

Trên thị trường mỹ phẩm hiện nay có rất nhiều sản phẩm tẩy da chết, loại thường thấy nhất là loại có hạt và loại mặt nạ lột tẩy. Mỗi loại sản phẩm có thể sẽ rất thích hợp với loại da này, nhưng ngược lại có thể “chống chỉ định” với những loại da khác, vì vậy việc lựa chọn sản phẩm tẩy da chết phải hết sức cẩn thận.

kem tẩy da chết cho mặt

Nếu bạn có da khô, dễ dị ứng, tốt hơn hết là nên dùng sản phẩm tẩy da chết dạng kem, không có hạt massage. Loại sản phẩm này không gây ma sát nhiều trên da trong quá trình sử dụng, ít kích thích da và  hạn chế được tối đa những tổn thương (dù là nhỏ nhất) cho da trong quá trình tẩy tế bào chết.

Da nhờn, hỗn hợp có lợi thế là dễ dàng sử dụng đa dạng sản phẩm tẩy tế bào chết từ loại có hạt, gel, kem, đến loại lột.

 kem tẩy da chết cho mặt

Nhưng dù làn da bạn thuộc dạng nào và sử dụng loại sản phẩm nào, cũng cần nhớ phải thực hiện các động tác trên mặt thật nhẹ nhàng, tránh tối đa việc  kỳ cọ, chà xát mạnh tay có thể làm tổn thương làn da mặt vốn mỏng manh và nhạy cảm. Cần chú ý đặc biệt đến những vùng có chất nhờn nhiều và lỗ chân lông to (vì da chết sẽ xuất hiện nhiều hơn nên cần dùng nhiều sp tẩy da chết hơn cho những vùng này) và nên tránh vùng da quanh mắt khi tẩy tế bào chết (vì đây là vùng da mỏng, nhạy cảm nhất trên khuôn mặt, việc tẩy tế bào chết ở vùng mắt sẽ làm vùng da này yếu và dễ tổn thương hơn).

 kem tẩy da chết cho mặt

Cách sử dụng kem tẩy da chết cho mặt cũng cần đạt chuẩn thì việc tẩy da chết mới có tác dụng tốt. Trước tiên, bạn hãy làm ướt các đầu ngón tay, nhưng giữ cho da mặt khô rồi lấy hỗn hợp tẩy tế bào chết ra lòng bàn tay và chấm đều lên các ngón tay. Bạn làm động tác massage theo những đường tròn nhỏ trên mặt, bắt đầu từ cánh mũi lan sang má, cằm, nhân trung, trán, thái dương trong khoảng 1 đến 3 phút. Thêm vài giọt nước lên lòng bàn tay và xoa hai lòng bàn tay lên mặt và chuyển động theo các đường tròn to trong 30 giây tiếp theo hoặc cho đến khi các hạt trong hỗn hợp tan ra và mịn trên bề mặt thì rửa lại mặt bằng nước ấm, sau đó dùng sữa rửa mặt và kết thúc bằng nước mát để khóa các lỗ chân lông.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên mím môi để tẩy da chết cho vùng nhân trung và ngay dưới môi dưới, đây là hai vùng da rất hay bị bỏ qua, đồng thời tránh được việc tẩy da chết mạnh cho phần thịt môi. Phần này cần đến sản phẩm mỹ phẩm cao cấp tẩy da chết riêng biệt khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh các vùng da bị mụn, không cần thiết phải tẩy da chết ở những khu vực này bởi việc cọ xát dù rất nhẹ nhàng cũng gây tổn thương cho vùng da đang vô cùng nhạy cảm này.

 kem tẩy da chết cho mặt

Trên đây là một số thông tin, mong rằng chúng có thể giúp đỡ bạn trong việc lựa chọn và sử dụng các sản phẩm về tẩy da chết để đạt được hiệu quả cao nhất cho quá trình chăm sóc da.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *