Bạn biết gì về các loại sữa rửa mặt trị mụn?

Nhiều người cho rằng các loại sữa rửa mặt trị mụn là sản phẩm dành riêng cho da dầu, hỗn hợp. Nhưng thực chất các loại da khác cũng gặp nhiều vấn đề với mụn

Sữa rửa mặt từ trà trắng

Nhiều người vẫn cho rằng các loại sữa rửa mặt trị mụn là sản phẩm dành riêng cho làn da dầu, hỗn hợp. Nhưng thực chất các loại da khác cũng gặp nhiều vấn đề với mụn theo từng cách khác nhau bởi đặc điểm da mà nó sở hữu là khác nhau. Vậy bạn biết gì về những sản phẩm trị mụn dành riêng cho mỗi loại da này?

cac-loai-sua-rua-mat-tri-mun-11

Giống như các loại kem dưỡng da cần chú trọng đến nồng độ dưỡng chất có trong mình để phù hợp với từng loại da thì các sản phẩm làm sạch da bao gồm sữa rửa mặt và nước hoa hồng cũng cần đáp ứng những điều kiện tương tự. Đây cũng là nguyên tắc vàng mà bạn cần thực hiện với tất cả các sản phẩm thuộc mọi dòng chăm sóc da.

Đối với da dầu, hỗn hợp, bạn nên lựa chọn các sản phẩm sữa rửa mặt có chứa những thành phần giúp sát khuẩn, kháng khuẩn trong khi lấy đi những lớp bụi bẩn trên bề mặt da và lỗ chân lông. Bởi đặc điểm sở hữu những lỗ chân lông có miệng rộng và luôn ngập trong dầu nên đây là loại da cần đến sự hỗ trợ nhiều nhất từ các sản phẩm làm sạch giúp hút dầu và cân bằng độ ẩm da. Nếu các thành phần acid giúp làm sạch bề mặt da quá mạnh, vẫn làm sạch da nhưng lại khiến hút nhiều dầu hơn, làm bề mặt bị khô lại thì cơ chế sản xuất dầu lại càng mạnh mẽ. Từ đó các lỗ chân lông càng nở rộng và tắc nghẽn, khó đóng mở tự nhiên, sẽ là điều kiện vô cùng tuyệt vời cho việc hình thành các nhân mụn. Bởi vậy khi lựa chọn sữa rửa mặt cho dòng sản phẩm này, các bạn nhất thiết phải nhớ lấy nguyên tắc trên.

cac-loai-sua-rua-mat-tri-mun-12

Trong khi đó, đối với da khô thì các dưỡng chất có trong sữa rửa mặt lại thiên về khả năng cung cấp vitamin E, C và các chất dưỡng ẩm mạnh mẽ hơn. Làn da nhạy cảm sẽ cần đến sự hỗ trợ làm sạch của các thành phần tự nhiên, nên chọn sản phẩm có dạng gel và ít bọt, không mùi hương để tránh làm da bị phản ứng, dị ứng.

Woman putting on face cream

Để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình trong số các loại sữa rửa mặt trị mụn hiện nay đang có mặt trên thị trường, bạn nên ghi nhớ một số nguyên tắc như sau:

Không dùng các sản phẩm có chứa nhiều xà phòng hoặc không dùng xà phòng để rửa mặt. Các chất tẩy rửa có trong xà phòng có khả năng làm sạch rất mạnh, song chính vì khả năng này mà về lâu dài, da sẽ bị bào mòn, mất đi độ ẩm cần thiết, từ đó xuất hiện nhiều mụn và khô ráp hơn.

Chỉ lựa chọn các sản phẩm chứa các nguyên liệu có thành phần và chiết xuất từ tự nhiên. Bạn nên lựa chọn các loại sữa rửa mặt không có màu, có hoặc không có hạt massage (tùy vào loại da).

cac-loai-sua-rua-mat-tri-mun-10

Đối với những sản phẩm từ thảo dược, bạn cần nghiên cứu thật kĩ thành phần hoặc hỏi ý kiến các chuyên gia, bác sỹ da liễu. Vì những thành phần thảo dược này có thể gây kích ứng cho da nếu sai liều lượng và cách sử dụng cũng như cách kết hợp giữa các thành phần.Chọn những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp có nguồn gốc và thành phần tạo nên sản phẩm rõ ràng để tránh việc sử dụng phải những sản phẩm có nguyên liệu tác động đến mụn khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *