ARTDECO lưu hành mỹ phẩm không chứa dẫn xuất paraben bị cấm

Cục quản lý dược (Bộ Y tế) thông báo từ ngày 31/7 sẽ thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm có chứa 5 dẫn chất parapen  Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben, Pentylparaben. Đơn vị nào tiếp tục kinh doanh sẽ được xử lý theo pháp luật.

Dẫn chất paraben là chất bảo quản hóa học giúp chống lại vi khuẩn và nấm hiệu quả được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm với một liều lượng, tỷ lệ nhất định nhằm bảo quản mỹ phẩm trước những tác hại từ môi trường. Theo như thông tin tràn lan trên mạng thì nó có thể gây ra các bệnh ung thư như ung thư vú, ảnh hưởng đến sự điều tiết hooc-môn hay suy giảm sinh sản ở nam giới. Sự việc này càng khiến cho nhiều người phải hoang mang và lo sợ.

dẫn xuất paraben

Trước đó, từ năm 1998, việc nghi ngờ dẫn xuất paraben gây ung thư đã xuất hiện tại Pháp nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi và cuối năm 2014 quy định này đã được tiến hành tại các nước liên minh Châu Âu.

Ngay sau khi Bộ Y tế thông báo, trước ngày 31/7 bên phía ARTDECO đã tiến hành rà soát tất cả các sản phẩm của hãng trên thị trường nhằm thu hồi tất cả những sản phẩm có chứa 5 dẫn chất paraben là Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben, Pentylparaben.

Theo như giám đốc Lê Mạnh Hùng cho biết: “Các sản phẩm chính hãng của ARTDECO được nhập khẩu từ Đức có sự kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng một cách chặt chẽ. Bắt đầu là khâu kiểm nghiệm của thị trường bên Đức (Châu Âu) , sau khi nhập về Việt Nam được sự kiểm nghiệm của Bộ Y tế nên ARTDECO đã theo một lộ trình kiểm nghiệm khắt khe và nghiêm ngặt”.

mỹ phẩm artdeco

 

Tuy nhiên, ngoại trừ 5 dẫn chất trong nhóm paraben trên thì một số loại áp dụng đúng liều lượng vẫn được Bộ Y tế cho phép sử dụng bạn cần biết như: Đối với dẫn chất Methylisothiazolinone (MIT) có nồng độ cho phép tối đa 0,01% trong các sản phẩm mỹ phẩm không bị cấm. Hỗn hợp Methylchlorothiazolinone và Methylisothiazolinone (MCT + MIT) theo tỷ lệ 1 : 3 không được dùng chung với dẫn xuất Methylisothiazolinone (MIT) trong cùng một sản phẩm, chỉ được sử dụng trong sản phẩm tẩy rửa với nồng độ 0,0015% và không được dùng trong mỹ phẩm. Bạn có thể lưu ý điều này để lựa chọn sản phẩm cho mình.

Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng, ARTDECO đã thực hiện theo đúng lộ trình của cộng đồng ASEAN và Bộ Y tế. Rà soát và thay toàn bộ những sản phẩm (nếu có) chứa dẫn xuất paraben có hại. Vì hàng nhập khẩu từ Châu Âu nên sự có mặt của dẫn chất Paraben trong mỹ phẩm hầu như là không có nên ARTDECO cũng rất tự tin khi cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Chụp hình tạp chí cùng ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *