8 bước cho cách đánh màu mắt đẹp cơ bản

Cách đánh màu mắt đẹp, các nàng sẽ tốn khá nhiều thời gian và luôn băn khoăn trang điểm như thế nào để có “cửa sổ tâm hồn” ấn tượng và thu hút. Sau đây là hướng dẫn 8 bước make-up cơ bản để tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

Bước 1: Sử dụng kem nền cho mắt

Bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm cho da nếu mắt bị khô và kem nền nếu da bình thường để duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm. Việc này giúp dưỡng da, tạo độ bám cho các lớp phấn sẽ đánh lên mắt ở các bước sau.

cách đánh màu mắt đẹp

Khi sử dụng kem nền, bạn nên bắt đầu với nền mắt trước, đây là bước cần thiết giúp đôi mắt trông sáng hơn và giữ được màu mắt. Nên chọn kem nền của các hãng mỹ phẩm cao cấp để giữ gìn làn da mỏng nhạy cảm xung quanh mắt.

Bước 2: Chọn chì kẻ mắt màu tối

Kẻ viền mắt là bước đầu tiên, nền tảng và quan trọng trong các bước cách đánh màu mắt đẹp. Đường kẻ mắt có tác dụng làm cho mắt đậm và sắc hơn, nhờ vậy khuôn mặt bạn trở nên rõ nét và ấn tượng.

cách đánh màu mắt đẹp

Sử dụng bút kẻ viền mắt màu đen, nâu, xám đối với những bạn mới trang điểm sẽ hợp với nhiều màu da và màu mắt. Chỉ nên kẻ viền mắt trên, sát chân mi và kết thúc ở đuôi mắt, phần giữa đánh đậm hơn. Điều này sẽ giúp tạo độ sâu và mắt trông to và trong hơn. Tuyệt đối không kéo dài hay tạo đuôi mắt hướng lên.

Bước 3: Tạo độ sâu cho mắt

Đánh mắt theo hình chữ V là phương pháp hay dùng để tạo độ sâu cho mắt.  Dùng chì kẻ mắt tối nhưng sáng hơn màu đường viền mắt, bắt đầu kẻ từ dưới xương chân mày kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt cho ra hình chữ V. Sau đó dùng cọ tán màu mắt đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Cách này giúp màu mắt được giữ lâu hơn khi trang điểm.

cách đánh màu mắt đẹp sâu

Bước 4: Sử dụng bóng mắt màu sáng

Để đánh mắt cho màu khói tự nhiên, bạn nên tạo độ tương phản giữa các mảng màu sáng – tối của mắt. Muốn làm nổi bật hốc mắt và định dạng cho đôi mắt, hãy sử dụng phấn mắt màu be hoặc hồng be để phủ lên toàn bộ bầu mắt. Không chỉ vậy, bóng mắt màu sáng sẽ tạo sự trẻ trung cho đôi mắt.

cách đánh màu mắt đẹp nhất

Bước 5: Kẻ đường viền mắt dưới

Đa số các bạn khi make-up thường bỏ qua bước này vì đường viền mắt dưới thật sự không dễ vẽ. Để có đôi mắt hoàn thiện và sắc sảo hơn, bạn nên kẻ đường viền mắt dưới, điều này tạo sự mới lạ cho khuôn mặt.

Màu của 2 đường viền nên trùng với nhau. Kẻ đường viền mắt dưới kéo dài 1/3 mi mắt tính từ đuôi mắt. Có thể dùng bông tăm để tán nhẹ, làm mờ dần độ đậm.

Cách đánh màu mắt đẹp

Bước 6: Kẹp mi và chuốt mascara

Để có đôi mắt tinh tế với làn mi cong vút, hãy kẹp sát chân mi để làm mi cong. Sau đó chuốt mascara sẽ giúp đôi mắt trông to và quyến rũ hơn. Bạn nên chuốt hai đến ba lượt mascara, dùng màu đen hay nâu đen là tùy thuộc vào màu chì kẻ mắt và nhũ mắt bạn dùng trước đó. Chờ cho từng lớp mascara khô lại rồi hãy chuốt tiếp lớp sau, nếu không mascara sẽ không đều, trông không thật.

cách đánh màu mắt đẹp cho mắt

Khi sử dụng mascara, bạn không nên dùng cả thân cây mà chỉ nên sử dụng đầu cây chuốt mi để chải từng sợi mi riêng rẽ. Nó sẽ giúp mascara không bị vón cục và những sợi mi không bị dính vào nhau. Sau khi dùng mascara xong, dùng eye liner kẻ lại để lấp đầy những khoảng trống giữa các chân mi.

Bước 7: Sử dụng kem che khuyết điểm làm sáng mắt.

Cây che khuyết điểm hay phấn highlight gần với màu da sẽ làm mắt bạn sáng hơn, đồng thời dùng chì màu trắng hoặc phấn mắt có nhũ nhấn ở đầu góc mắt để tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

Bước 8: Tạo dáng cho lông mày

Phần lông mày không nên vẽ quá đậm sau khi thực hiện xong 8 bước cách đánh màu mắt đẹp. Nên để lông mày thật tự nhiên để đôi mắt trông trẻ hơn.

đánh màu mắt đẹp

Để có những dòng mỹ phẩm cao cấp nhất, mời bạn đến với công ty phân phối độc quyền thương hiệu hàng đầu nước Đức – ARTDECO.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Mỹ phẩm hàng đầu châu Âu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *