8 bí quyết chăm sóc móng tay có thể bạn chưa biết

Chăm sóc móng là công việc nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày nhưng thường bị chị em lãng quên. Hãy ghi nhớ và thực hiện thường xuyên để có được bộ móng khỏe mạnh nhé!

Sơn móng phủ Vinyl

Cũng như những bộ phận khác trên cơ thể, móng tay cần được chăm sóc và nâng niu một cách toàn diện. Một số lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp các nàng sở hữu bộ móng tay khỏe mạnh.

Uống nhiều nước mỗi ngày

70% cơ thể con người là nước. Đây là thành phần không thể thiếu đối với sự phát triển cơ thể con người và phát triển móng. Để móng tay bạn thực sự khỏe mạnh, bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể. Uống đủ nước là điều kiện tiên quyết giúp cho bộ móng của bạn đẹp hoàn hảo, không bị khô gãy.

8 bí quyết chăm sóc móng tay 2

Kem dưỡng ẩm

Các sản phẩm kem dưỡng ẩm không đơn thuần chỉ có tác dụng đối với làn da. Móng tay của bạn cũng có những phản ứng tích cực khi được chăm sóc bằng loại kem này. Đây là cách chăm sóc móng tay mà bạn dễ dàng thực hiện mỗi tối trước khi đi ngủ.

Quan tâm tới giấc ngủ

Một giấc ngủ đủ là không bao giờ thừa đối với tất cả các bộ phận trên cơ thể người, không riêng gì móng tay. Cuộc sống gấp gáp và bận rộn khiến con người trở nên khắt khe hơn với giấc ngủ của chính mình. Tuy nhiên, đừng để hiện trạng này xảy ra thường xuyên bạn nhé.

Sử dụng sơn móng tay chất lượng

Sử dụng sơn móng tay là điều không thể thiếu đối với tất cả các nàng. Nhưng làm sao để bộ móng được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất dưới tác động của sơn móng? Cách làm đơn giản duy nhất mà bạn có thể thực hiện là chọn mua những sản phẩm sơn móng chất lượng. Không nên mua sơn móng tay tại những địa điểm không xác định được nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

8 bí quyết chăm sóc móng tay 11

Không làm tổn thương móng

Bạn phải thường xuyên quan tâm đến móng tay của mình nhiều hơn nữa, không được phép để xuất hiện những màu sắc lạ trên móng tay: xanh hoặc đen, tím… Nếu có, hãy nhanh chóng đến gặp các bác sĩ để được trực tiếp tư vấn và chứa trị.

Hạn chế cắn móng tay và gây nên nhiều vết thương hở cho móng.

Không sử dụng móng tay như công cụ

Móng tay bạn sẽ trở nên dễ bị bóc tách hơn nếu bị sử dụng như một công cụ. Các nàng thường có thói quen dùng tay cạo thẻ cào điện thoại, cạo sơn móng tay… Điều này hoàn toàn không tốt và gây tổn thương đến móng. Thay vì sử dụng móng tay, các nàng hãy chịu khó đi tìm cho mình một công cụ sử dụng khác phù hợp hơn.

Tránh rửa tay nhiều

8 bí quyết chăm sóc móng tay 21

Rửa tay quá nhiều không những không tốt mà còn gây ảnh hưởng xấu đến móng tay. Hãy nhớ hạn chế rửa tay và bôi kem dưỡng ngay sau đó nếu có thể.

Trong trường hợp điều kiện làm việc của các nàng thường xuyên tiếp xúc với nước thì nàng cần phải sử dụng gang tay để bảo vệ cho bộ móng của mình.

Hãy nhớ luôn chọn lựa các loại mỹ phẩm cao cấp uy tín và chất lượng để bộ móng của bạn được chăm sóc, bảo vệ một cách hoàn hảo.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *