6 phong cách trang điểm “không thể chấp nhận”

Mỗi sáng thức giấc, cô nàng thường vội vàng trang điểm để kịp giờ làm nơi công sở. Nàng vô tình không nhận ra, một vài lỗi nhỏ trong cách trang điểm đã khiến nàng “bớt tươi tắn” và không hút được thiện cảm ngay khi vừa khởi đầu ngày mới. Hãy cùng chúng tôi “phá tan” những phong cách trang điểm khó có thể chấp nhận này!

son môi chống nhăn

Có bao giờ bạn thắc mắc “tại sao hôm nay xếp lại khó tính với mình?”; “sao cô bạn đồng nghiệp lại xa-lánh mình như vậy?”. Thử xem lại trang phục và gương mặt, son môi… xem có điểm nào để không đáng được yêu không nhé!

Chọn màu monotone với nhau

Theo thói quen thông thường, các cô nàng luôn chọn lựa cho mình những phong cách trang điểm: mắt – môi – má cùng tông với nhau. Tuy nhiên, nàng đã không nhận ra khuyết điểm trong phong cách đó. Nó đã quá nhàm chán và không tạo được điểm nhấn gì nổi bật để mang lại vẻ năng động cho nàng.

Thay vì chọn các màu monotone như vậy, nàng hãy chọn cho mình một màu sắc nổi bật nào đó chỉ đến nhấn vào môi hoặc mắt. Trông bạn sẽ mới mẻ và hấp dẫn hơn đấy!

6 phong cách trang điểm không thể chấp nhận

Dùng nhầm loại che khuyết điểm cho vùng mắt dưới

Kem che khuyết điểm vùng mắt nếu không đồng đều với màu da mặt sẽ khiến khuôn mặt nàng trở nên trông có vẻ như mệt mỏi và thiếu sức sống.

Có rất nhiều phương pháp để nàng khắc phục khuyết điểm này. Bạn có thể tham khảo những cách chọn màu kem che khuyết điểm chính xác hoặc thực hiện theo hướng dẫn đơn giản dưới đây: trộn một ít kem nền sáng màu với kem che khuyết điểm tối màu để dung hòa chúng và sử dụng khi cảm nhận được màu của hỗn hợp kem trên cùng màu với làn da tự nhiên.

6 phong cách trang điểm không thể chấp nhận 1

Bỏ qua lớp kem nền cho mắt

Nếu lỡ quên không chuẩn bị một lớp kem nền mỏng cho đôi mắt, bạn hãy cẩn trọng khi trang điểm để đôi mắt của bạn không bị lem luốc và gây mất thẩm mỉ. Để đảm bảo cho cô nàng có vẻ đep hoàn hảo, hãy khắc phục trang điểm mắt bằng chì kẻ không thấm nước hoặc loại mascara không thấm nước của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp.

Dùng quá nhiều phấn phủ dạng bột

Những cô nàng da dầu thường xuyên chọn lựa cho mình những sản phẩm phấn phủ dạng bột để che lấp đi lớp dầu thường xuyên xuất hiện trên mặt. Tuy nhiên, cách làm đó thường làm xuất hiện trên mặt nàng một lớp phấn rất dầy, có khả năng lớn trở thành nếp nhăn trên da mặt.

6 phong cách trang điểm không thể chấp nhận 5

Bỏ qua lớp dưỡng ẩm

Không sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm là một sai lầm lớn của các cô nàng. Da mặt nàng (đặc biệt những cô nàng da khô) sẽ bị mốc khi tán phấn phủ trên mặt nếu không có lớp kem dưỡng ẩm đó. Kem dưỡng ẩm có tác dụng đặc biệt tốt trong mùa đông.

6 phong cách trang điểm không thể chấp nhận 3

Chọn sai màu bút kẻ mắt

Không thể bắt chước tất cả các xu hướng nổi bật hiện nay là điều các cô nàng cần lưu ý. Bởi lẽ, chúng có thể sẽ hoàn toàn không phù hợp với làn da, dáng mắt của bạn. Làn da trắng xanh của cô nàng sẽ không bao giờ phù hợp với những đường kẻ màu đồng. màu vàng kim loại… Hãy tinh tế khi chọn lựa màu sắc bạn nhé!

Bạn cũng nên chọn lựa những sản phẩm son lâu phai để có được kết hợp hoàn hảo nhất cho gương mặt.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *