5 mẹo trang điểm tốt nhất giữ lớp trang điểm không trôi

Lớp phấn phai nhanh khi mồ hôi và thời tiết nóng bức là hiện tượng làm chị em luôn phải cau mày và cực kỳ mất tự tin khi đối diện với mọi người. Vậy làm cách nào để giữ được lớp trang điểm lâu trôi và gia tăng hiệu quả trang điểm?

Hầu hết chúng ta đều đang hòa nhập với xu hướng trang điểm mỗi ngày để giúp bản thân tự tin hơn. Trong đó ít nhất bạn cùng cần có một thỏi son và biết cách trang điểm nhẹ nhàng. Tuy nhiên, một vấn đề nan giải thường xuyên xảy ra trong mùa hè đó là chỉ cần sau 3 tiếng bạn sẽ thấy lớp trang điểm không còn trên da thậm chí cảnh tượng lem ra còn kinh khủng hơn.

Hãy thực hiện 5 mẹo trang điểm dưới đây bạn sẽ có được một lớp trang điểm hoàn hảo.

Lựa chọn sản phẩm thấm dầu và giữ ẩm

trang điểm tốt nhất

Phần lớn da chúng ta đều là da hỗn hợp và đã sẵn có dầu trên da. Việc bạn lựa chọn thêm sản phẩm có dầu sẽ làm lượng dầu tăng gấp đôi kết hợp với mồ hôi khiến lớp trang điểm bở ra nhanh chóng. Lựa chọn sản phẩm kiềm dầu và có thể giữ ẩm sẽ hạn chế bớt lượng dầu bài tiết lên bề mặt da giữ cho lớp trang điểm kết hợp với cách đánh phấn nền tăng thêm phần hiệu quả

Không quên sử dụng kem lót

Bạn có chắc là bạn đang thực hiện đầy đủ các bước trang điểm? Hiện nay, hầu hết mọi người đều cắt xén bớt các công đoạn trang điểm, trong đó kem lót là một trong những khâu dễ dàng bị cắt nhất. Kem lót có khả năng bảo vệ da có tác dụng như một lớp màng chắn ngăn chặn quá trình tiết dầu quá nhiều lên bề mặt da. Vì vậy, hãy sử dụng lớp kem lót nếu bạn không muốn lớp phấn mau chóng bị cuốn trôi.

sử dụng kem lót hiệu quả

Sử dụng đá lạnh trước khi trang điểm

Nếu da bạn có vấn đề cho dù bạn có dùng các loại mỹ phẩm cao cấp bạn cũng khó là cho da trở nên mềm mịn hơn. Trước khi trang điểm hãy lấy viên đã lạnh chườm nhẹ nhàng trên da. Nhiệt độ lãnh sẽ giúp các mao mạch co, lỗ chân lông thu nhỏ và giúp cho lớp phấn cố định hơn. Chườm nhanh trong khoảng 1- 2 phút thôi nhé.

Không tiếp tục dặm các lớp phấn khác

Nếu bạn tạo thói quen thiếu đâu bù đấy tức là khi lớp trang điểm trôi đi bạn lại dặm lớp phấn khác lên chỉ làm cho lớp trang điểm dày hơn và xu hướng kém thẩm mỹ đi xuống. Thay vì làm thế hãy học cách trang điểm tốt nhất ngay từ đầu. Lưu ý, với các lớp trang điểm bạn nên áp dụng một lớp mỏng vừa phải, không quá dày nhé.

Sử dụng giấy thấm dầu

Nếu da mặt quá nhiều dầu bạn nên sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ bớt tác nhân làm lớp trang điểm lâu trôi hơn. Giấy thấm dầu bạn nên chọn loại tốt có tính năng thấm hút nhanh và hiệu quả. Giấy thấm dầu giúp da thông thoáng và loại bỏ được khá nhiều yếu tố có thể làm da bí bách và gây mụn.

sử dụng giấy thấm dầu hiệu quả

Với những mẹo trên bạn sẽ hạn chế được tình trạng trôi phấn sau khi trang điểm hiệu quả. Lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp với tình trạng da sẽ giúp tăng hiệu quả tối đa.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: 5 mẹo trang điểm tốt nhất giữ lớp trang điểm không trôi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *