5 mẹo nhỏ để giữ sơn móng tay đẹp, bền màu

Bất cứ cô nàng nào sơn móng tay lên cũng mong chúng luôn “xinh đẹp” và bền màu. Tuy nhiên, hoạt động làm việc thường xuyên khiến cho màu sơn trở nên dễ bong tróc hơn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các nàng chăm chỉ làm việc mà sở hữu được các bộ móng tay đẹp như ý.

Sơn móng phủ Vinyl

Sơn móng tay đã trở nên quá quen thuộc và là một phần quan trọng trong công cuộc làm đẹp của tất cả các nàng. Khi thực hiện sơn móng, bạn nên lưu ý một vài vấn đề nhỏ nhặt mà chúng tôi đưa ra dưới đây. Chú ý tỉ mẩn một chút nhưng sẽ giúp bạn có được hiệu quả chăm sóc móng tuyệt vời.

Vệ sinh móng sạch sẽ trước khi vẽ

Công đoạn này thường bị rất nhiều cô nàng lãng quên và không thực hiện trước khi tiến hành vẽ móng. Ngâm móng trong nước ấm rồi lau sạch mọi bụi bẩn trong các kẽ móng tay là điều cần thiết phải được thực hiện.

Sau đó, các nàng nhớ lau nhẹ nhàng cho móng khô bằng các loại khăn mềm mịn, tránh gây tác động mạnh ảnh hưởng đến độ yếu mềm của móng (vì vừa ngâm vào nước ấm).

Sau khi vệ sinh móng tay sạch sẽ, cắt tỉa thật tỉ mẩn và cẩn thận, các bạn có thể bắt đầu vào sơn móng tay.

  5 mẹo nhỏ để có sơn móng tay bền màu1

Sơn cạnh móng tay cẩn thận

Khu vực cạnh (hay hiểu là kẽ) móng tay là những khu vực dễ bị bong tróc nhất do nó tiếp xúc nhiều hơn với nước, dễ hình thành sự phân mảng các loại sơn móng. Chính vì vậy, khi mới thực hiện sơn móng tay, các bạn nên tiến hàng sơn cạnh móng trước. Tiếp đó, bạn mới sơn đến khu vực giữa móng.

Dùng sơn lót trước khi sơn màu

Để giữ được móng tay bền màu và lâu phai, bạn nhất thiết phải sử dụng sơn lót. Lớp sơn lót trước khi sơn màu không đơn thuần chỉ có tác dụng bảo vệ móng tránh khỏi những tác động có hại của sơn móng mà nó còn giúp các bạn sở hữu bộ móng lên màu đẹp hơn, màu sắc lâu phai hơn.

Bạn nên chờ cho sơn lót khô (chờ khoảng 15 phút) rồi mới tiếp tục thực hiện sơn màu lên bộ móng.

Không nên sơn móng quá dày

Nhiều cô nàng lầm tưởng: sơn móng tay nhiều lớp, càng dày sẽ càng giữ được màu lâu phai. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại. Cách sơn móng tay đẹp và lâu phai không hề giống như bạn nghĩ. Nếu bạn thực hiện sơn móng tay càng dày thì lớp sơn móng đó càng dễ bị bong tróc ra hơn. Thực tế đã chứng minh: bạn có thể tẩy sơn móng tay bằng sơn móng tay theo cách đó trong trường hợp không có nước tẩy móng tay.

Do trước đó, móng tay đã được sơn một lớp lót mỏng để bảo vệ, bạn chỉ cần tô thêm một lớp sơn màu mỏng nữa là cũng đủ để cho móng tay trở nên nổi bật và cuốn hút.

5 mẹo nhỏ để giữ sơn móng tay bền màu11

Đừng quên sơn phủ bóng

Sơn lót và sơn phủ là những sản phẩm không thể thiếu trong khi tiến hành sơn móng tay. Nếu như sơn lót có tác dụng bảo vệ móng, làm cho màu sơn móng lên đẹp hơn, bền màu hơn thì sơn phủ cũng có những tác dụng tương đương như thế. Bên cạnh hiệu quả làm móng trở nên bóng đẹp thông thường, sơn phủ cũng giúp cho màu sơn móng tay được giữ lâu phai hơn.

Trên đây là những mẹo nhỏ cần lưu ý để sở hữu cho mình bộ sơn móng tay bền màu, lâu phai. Để đạt được hiệu quả lâu phai màu cao nhất, bạn nên chọn lựa cho mình những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp để sử dụng, vừa an toàn cho sức khỏe cơ thể, vừa đạt được hiệu quả làm đẹp tối đa.

Chúc các nàng luôn rạng rỡ!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *