5 lỗi trang điểm thường thấy nhất gây mất hình tượng

Trang điểm là một trong những xu hướng phát triển từ xưa  tới nay. Có rất nhiều sản phẩm có thể hỗ  trợ bạn tạo nên sự hoàn hảo cho khuôn mặt. Tuy nhiên, chị em lại quá lạm dụng hoặc không biết cách sử dụng gây ra một số lỗi gây mất hình tượng bản thân.

Để giúp bạn thực hành được cách trang điểm hoàn hảo hơn bạn thử điểm qua các lỗi dưới đây nhé.

Lỗi chuốt mi dày quá đà

cách chuốt mi sai cách

 

Hàng mi cong vút khiến người khác phải mê hồn. Tuy nhiên, khi bạn chuốt quá tay sẽ gây dính và dễ dính ra ngoài vùng da xung  quanh mắt. Chuốt quá nhiều sẽ làm mi lâu khô hơn bình thường, vón cục. Vì vậy, hãy sử dụng mascara lông mày chất lượng tốt, chuốt vừa phải kết hợp chải mi để có được đôi mắt cuốn hút nhất.

Kẻ viền mắt dưới màu đen

cách kẻ viền mắt hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã từng lựa chọn cho mình chì vẻ viền mắt màu đen nếu bạn đã trang điểm khá nhiều. Tuy nhiên, hãy thử so sánh hai cách kẻ mắt với 2 kiểu chì kẻ mắt sáng và tối bạn sẽ thấy được cách nào hiệu quả hơn. Kẻ viền mắt dưới màu đen làm mắt bạn có cảm giác nhỏ đi và già hơn rất nhiều so với việc bạn lựa chọn chì kẻ sáng hơn.

Đánh phấn mắt sai cách

lỗi đánh phấn mắt sai cách

Là công cụ làm đẹp nhưng bạn cũng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn và thực hiện cách đánh phấn mắt. Lỗi cơ bản đối với vùng mắt sẽ khiến bạn bị biến thành con gấu trúc nếu như bạn đánh vùng này quá đà. Hãy tham khảo cách kẻ viền mắt chuẩn xác và đánh với lượng vừa đủ.

Mạnh tay đối với chì vẻ viền môi

lỗi chì kẻ viền môi

Là một trong những sản phẩm sáng tạo giúp bạn định hình được như hình môi bạn mong muốn nhưng nhiều chị em vẫn không biết cách tận dụng phương pháp này. Sử dụng chì kẻ viền môi không thích hợp với màu son hay màu môi hay đánh quá đậm sẽ lộ rõ ràng và biến bạn thành búp bê. Hãy lựa chọn chì kẻ viền phù hợp với màu son bạn sử dụng và không tạo ra các đường viền  rõ nét.

Đánh phấn má quá nổi bật

Phấn má giúp bạn có sức sống và  rạng ngời hơn tuy nhiên tương tự như một số cách đánh khác bạn chỉ nên phớt nhẹ nhàng trên gò má. Lỡ tay đánh quá đậm biến bạn như một chú hề trên sân khấu và thu hút mọi ánh nhìn một cách kỳ cục. Hãy lựa chọn phấn má hồng cùng với màu môi và đánh phớt nhẹ nhàng để bạn có vẻ đẹp trông tự nhiên nhất.

cách đánh phấn má đúng cách

Để trang điểm đẹp và cuốn hút bạn nên chọn cho mình trước tiên là các dòng mỹ phẩm cao cấp và đảm bảo chất lượng. Sản phẩm tốt sẽ biểu hiện trên da của bạn tốt nhất. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm thích hợp với tông da.

Nắm được các lỗi trang điểm cơ bản bạn nên tránh vướng phải và học hỏi để biết cách phòng tránh cũng như rút kinh nghiệm. Học thêm các thủ thuật đánh phấn tạo khối để giúp bạn nổi bật hơn.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: 5 lỗi trang điểm thường thấy nhất gây mất hình tượng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *