5 điều đặc biệt chú ý khi tẩy tế bào chết cho da mụn

Hầu hết các nàng bị da mụn đều nhận được kết quả từ “ông google” nói rằng bạn nên tẩy tế bào chết cho da mụn. Nhưng lại có rất ít thông tin nói rằng với tình trạng mụn ở mức nào thì bạn nên tẩy tế bào chết? Các chuyên gia cho rằng dù là bằng cách nào nhưng bạn không nên tẩy quá mức độ chịu đựng của da.

Chúng ta có thể hiểu rằng tẩy tế bào chết là lấy đi một lớp da bên ngoài và làm sạch lỗ chân lông hiệu quả. Vì vậy, muốn có một làn da đẹp thì bước này không thể làm ngơ, nhất là đối với làn da dễ bị nổi mụn da dầu và bít tắc.

tẩy tế bào chết hiệu quả

Dưới đây sẽ là 5 nguyên tắc bạn cần lưu ý để tẩy tế bào da chết nhanh chóng và hiệu quả:

1.Nếu như da bạn bị mụn viêm nặng bạn cần có sự giúp đỡ của chuyên gia

Da nhiều mụn thường kèm theo tình trạng nhạy cảm và rất dễ bị viêm. Nếu như bạn lựa chọn phương pháp tẩy da chết có chất hóa học bạn có nguy cơ phải đối mặt với một loạt các phản ứng dị ứng xảy ra. Điều này không ai mong muốn tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận với tình trạng mụn như vậy. Cần đến sự tư vấn của một chuyên gia da liễu sẽ tốt hơn cho bạn trong trường hợp này.

2.Không chà mạnh da mặt khi mụn còn sưng đỏ

cách tẩy tế bào chết hiệu quả

Nếu như da bạn chỉ xuất hiện một vài vết mụn còn sưng đỏ thì nên massage nhẹ nhàng và tránh vùng da đó ra. Nếu như bạn tác động lực vào đó sẽ khiến mụn càng sưng hơn. Sử dụng mặt nạ tẩy da chết toàn thân và mặt bằng nguyên liệu thiên nhiên sẽ thích hợp hơn với da của bạn.

Áp dụng tẩy tế bào da chết khi mụn lành sẽ giúp bạn tái tạo phục hồi giảm vết thâm và sẹo mụn hiệu quả.

3.Không tẩy tế bào chết nhiều hơn 1 lần/tuần

Mặc dù tẩy tế bào chết bạn sẽ cảm nhận được làn da của mình mịn màng nhanh chóng nhưng đối với làn da mụn bạn không nên lạm dụng mẹo này. Bởi mụn sẽ hoành hành trên da của bạn và phát sinh bệnh lý là điều có thể xảy ra. Các chuyên gia da liễu cho biết bạn có thể bị cháy nắng, nám, giãn mao mạch khi da bạn mỏng và yếu đi.

4.Không để da tiếp xúc với nắng sau khi tẩy tế bào da chết

bảo vệ da tẩy tế bào chết

Những lưu ý quan trọng mà không ai để ý đến khi tẩy tế bào da chết là đi ra nắng và tẩy lông. Sau khi tẩy tế bào da chết da bạn rất nhạy cảm và dễ dàng bị tác động của tia UV bạn nên sử dụng kem dưỡng da chống nắng. Nếu như không thực hiện che chắn thì bạn có thể tưởng tượng ra hậu quả rồi đấy. Da yếu cũng khiến cho quá trình tẩy lông tổn thương đến da nhanh chóng. Vậy hãy sử dụng kem chống nắng, đeo khẩu trang, đội mũ và lùi lại quá trình tẩy lông sau khi tẩy da chết nhé.

5.Đừng quên kem dưỡng da

kem dưỡng da tốt nhất

Đây có thể coi như là một phần thưởng sau khi bạn hoàn thành công việc. Trong quá trình tẩy tế bào chết độ ẩm trên da bị mất đi nhanh chóng vì vậy bạn cần bù ẩm bằng cách sử dụng kem dưỡng da phù hợp với da của mình. Bạn sẽ có làn da mịn màng và sáng lên nhanh chóng.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: 5 điều đặc biệt chú ý khi tẩy tế bào chết cho da mụn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *