5 cách kẻ viền môi cho các loại môi khác nhau

Mỗi nàng sẽ phù hợp với một cách kẻ viền môi đẹp khác nhau. Theo một số nghiên cứu gần đây, có 5 cách kẻ viền môi phổ biến nhất và thường xuyên được các nàng sử dụng.

Để hoàn thành công đoạn cuối cùng trong trang điểm khuôn mặt, các nàng cần nắm vững được những điều cần lưu ý khi thực hiện kẻ viền và tô son môi cũng như các định hình môi và tô son. Mỗi loại môi khác nhau sẽ có những cách kẻ viền môi khác nhau.

Những nguyên tắc cơ bản cần nắm trong kẻ viền và tô son môi

  • Xác định dáng môi, từ đó chọn cho mình loại bút chì kẻ viền môi phù hợp.
  • Bắt đầu kẻ viền môi với màu sắc sáng trước; màu tối dùng sau.
  • Chọn màu bút kẻ viền môi và màu son môi rất quan trọng. Nếu trang điểm bình thường, bạn nên chọn chì kẻ môi màu nude và một loại son môi bất kì. Hoặc là chì kẻ môi bất kì cùng màu với màu son môi bạn chọn. Trong trường hợp bạn muốn tạo sự khác biệt hoặc ấn tượng trang điểm mạnh mẽ, bạn có thể chọn chì kẻ viền môi và son môi là hai màu hoàn toàn không liên quan tới nhau.
  • Bắt đầu công cuộc kẻ viền môi từ góc miệng và dần dần vẽ vào giữa môi.
  • Dùng lực vừa phải để kẻ viền môi: lực quá mạnh sẽ khiến chính bạn gặp khó khăn khi kẻ; lực quá nhẹ khiến bạn cảm thấy nhột nhột.

Cách kẻ viền môi

Mỗi loại môi lại có những cách kẻ khác nhau để che đi khuyết điểm và làm đôi môi trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn. Cụ thể:

Môi mỏng

Đối với những cô nàng môi mỏng, các nàng cần sử dụng bút kẻ viền môi màu tối và vẽ đường viền môi hơi rộng ra bên ngoài một chút; đừng rộng quá sẽ gây cảm giác giả và phản cảm.

Những màu son bóng hoặc son môi tông màu ngọc trai sẽ giúp môi bạn trông có vẻ dày dặn hơn.

Cách kẻ viền môi 02

Môi hai bên không đều

Đối với cặp môi không đều, bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến cánh môi mỏng và vẽ đường viền của nó hơi rộng ra bên ngoài một chút và định hình theo dáng môi còn lại. Hoàn tất quá trình trang điểm với son môi phù hợp.

Môi không có đường viền

Tưởng chừng cặp môi không có đường viền là điểm yếu của các nàng nhưng ngược lại, các nàng có thể thỏa sức sáng tạo cách kẻ viền môi với đôi môi này. Hãy chọn cho mình một dáng môi mà bạn thích rồi tiến hành vẽ viền.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa dáng môi hình trái tim với đường kẻ viền môi trên có một điểm nhấn nổi bật giữa môi trên – chỗ nối của hình trái tim. Vẽ hoàn tất các cạnh bên ngoài của môi để đôi môi dày hơn.

Môi dày

Một lớp kem dưỡng nhạt sẽ giúp tạo cho đôi môi cảm giác mỏng manh hơn bình thường. Nếu như những đôi môi mỏng cần vẽ đường viền môi rộng ra thì với môi dày, các nàng vẽ đường viền môi hơi hẹp vào một chút so với đường viền thật.

Màu môi không đều

Lớp kem dưỡng trên môi là điều không thể thiếu đối với cặp môi không đều màu. Sau đó, bạn cần chọn bút chì kẻ viền môi có màu sáng hơn màu son môi một chút để kẻ và làm bổi bật đường viền môi.

Chọn lựa các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp để có được hiệu quả kẻ viền môi tốt nhất bạn nhé!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *