5 bước trang điểm cơ bản tạo mắt khói tự tin khoe cá tính

Mắt khói là xu hướng trang điểm phù hợp với mọi xu hướng thời trang hiện nay. Vừa nhẹ nhàng vừa giúp mắt bạn có vẻ to tròn cách trang điểm này hiện đang làm mưa làm gió tại các làng thời trang và là bộ sưu tập các cách trang điểm đẹp nhất.

Bút kẻ mắt nước với đầu cọ công nghệ cao

Trang điểm mắt khói giúp đôi mắt to, tròn và có điểm nhấn rõ ràng hơn. Chỉ với 5 bước trang điểm dưới đây bạn sẽ có được một đôi mắt có chiều sâu và hút hồn phái mạnh. Cùng lưu lại để thực hiện ngay khi cần thiết.

Bước 1: Sau khi đã trang điểm xong toàn bộ bề mặt da bạn tiếp tục trang điểm đến phần mắt. Bước đầu tiên bạn lựa chọn một màu sáng để tán lên vùng bầu mắt. Dùng cọ tán đều từ trong xuống cuối đuôi mắt. Cách này sẽ làm đôi mắt của bạn sáng hơn so với bình thường.

cách trang điểm mắt khói

Bước 2: Tiếp tục dùng màu nâu tán lên vùng xương trên của bầu mắt, dưới lông mày. Lưu ý không tán vào phần xương phía dưới bạn sẽ làm mất đi lớp màu sáng. Chỉ tán từ gần trong khóe mắt đến ngắn hơn vùng đuôi mắt sao cho để lộ đuôi màu mắt sáng ở bước 1.

cách trang điểm mắt khói

Bước 3: Để giúp mắt to hơn bạn cần sử dụng màu nâu đậm nhẹ nhàng lấy cọ đưa màu nâu đậm tán giữ màu mắt của bước 1 và bước 2 để tạo thành vùng chuyển màu tự nhiên nhất giữa hai màu vừa thực hiện lúc trước. Như vậy bạn đã hoàn thành được một nửa chặng đường hoàn thành phong cách đánh mắt khói nhẹ nhàng. Và tất nhiên màu này cũng được dùng để tán nhẹ cho vùng dưới mắt.

cách trang điểm mắt khói

Bước 4: Sau khi đã đánh xong vùng bầu mắt bạn tiếp tục dùng chì kẻ màu nâu để kẻ viền cho mí mắt trên và viền trong của mí mắt dưới. Nếu như bạn sử dụng chì kẻ có màu đen bạn sẽ vô tình làm cho mắt của mình nhỏ và trông bạn già đi. Hãy sử dụng màu nâu thôi nhé.

Trong bước này bạn nên kẻ thật cẩn thận để không bị hỏng. Hãy nhẹ nhàng và từ từ nếu bạn cảm thấy chưa quen.

cách trang điểm mắt khói

Bước 5: Chuốt mascara trong suốt giúp bạn có thêm được một mẹo nhỏ làm cho đôi mắt cảm giác đặc biệt và to hơn. Nếu mi mắt không con bạn cần dùng kẹp mi thực hiện kẹp 2 nước trong và ngoài đuôi để mi cong hơn. Chuốt màu mắt mascara cả mi trên và mi dưới nhé. Bạn nên lựa chọn mascara không trôi và có khả năng làm dày sẽ giúp bạn có được sự cuốn hút và thể hiện đôi mắt biết nói cho vẻ đẹp hút hồn.

Hoàn thành phong cách trang điểm mắt khói kết hợp với một màu son môi hợp gu thời trang bạn sẽ đánh bại mọi ánh nhìn từ phía người đối diện. Bạn có thể kết hợp các màu mắt khác nhau theo cách đánh này để cảm thấy tươi mới hơn.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Đẳng cấp phái đẹp – Artdeco

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *