4 bí quyết vàng giúp bạn tìm được kem nền phù hợp nhất

Kem nền là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong quá trình trang điểm. Cũng giống như cách lựa chọn sản phẩm dưỡng chăm sóc da việc lựa chọn kem nền phù hợp cũng rất cần thiết để có được màu sắc tươi tắn và bền màu trên da.

Lỗi trang điểm là một trong số những vấn đề rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết làm sao để cải thiện. Các chuyên gia trang điểm cho biết lựa chọn kem nền không chỉ phù hợp với chất da mà màu da cũng cô cùng cần thiết. Để lựa chọn được một sản phẩm kem nền thích hợp nhất bạn nên chú ý đến 4 bí quyết sau:

Test sản phẩm ở nơi có ánh sáng tự nhiên

kem nền trang điểm

Ánh sáng xanh có thể làm màu của kem nền không đúng và lệch tông màu so với tông màu da. Để lựa chọn được kem nền tốt nhất nên thử sản phẩm ở ngoài trời hoặc nơi có đủ ánh sáng tự nhiên như ngoài cửa sổ. Các chuyên gia thường phải dùng đèn chuyên dụng để trang điểm cho kết quả tốt nhất. Vì vậy, hãy chú ý khi mua sản phẩm kem nền kể cả mỹ phẩm cao cấp cho phù hợp với da nhé.

Xác định tính chất làn da

Chắc chắn là bạn có thể nhận biết được làn da của bạn thuộc loại da gì? Bạn cần xác định sắc thái của làn da để trang điểm với kem nền phù hợp tránh nhạt và và kém sắc khi nhận thấy kem nền không phù hợp. Bằng cách nhìn xuống cổ tay bạn có thể xác định được sắc thái da của mình. Nếu bạn thấy gân màu xanh dương thì da bạn là sắc thái lạnh, nếu là màu xanh lá là sắc thái nóng và xanh cổ vịt là sắc thái trung tính. Với các sắc thái này bạn sẽ lựa chọn được màu kem nền phù hợp nhất.

xác định sắc thái da

Sắc thái lạnh: Bạn nên chọn màu nền nhẹ nhàng, sáng hồng màu nâu nhạt hoặc màu be.

Sắc thái nóng: Bạn nên chọn màu vàng đậm, màu be đậm hoặc màu mật ong.

Sắc thái trung tính: Với sắc thái này bạn cần phải cẩn thận hơn khi lựa chọn kem nền. Chọn màu trung hòa giữa hai sắc thái giữa màu vàng và màu hồng.

Đồng màu giữa cổ, quai hàm và mũi

Theo nguyên tắc trang điểm chuẩn để giúp bạn có thể nổi bật những ưu thế thì vùng giữ trán và sống mũi là phần chúng ta cần phải tập trung đánh sáng. Trong khi đó vùng quai hàm là vùng thường tối hơn phản chiếu tông màu rõ nhất. Nếu bạn sở hữu một màu đồng nhất giữa 3 vùng này bạn đang trang điểm rất hoàn hảo cho nền da của bạn.

Lựa chọn kem nền dựa vào tính chất da

lựa chọn kem nền thích hợp

Mỗi bạn gái lại có một làn da với tính chất khác nhau như da khô, da dầu, da nhạy cảm điều này cũng phân hóa kem nền thành các loại khác nhau. Đối với da khô bạn nên sử dụng kem nền có khả năng giữ ẩm tốt. Với làn da dầu bạn nên lựa chọn sản phẩm kem nền dành cho da dầu không có chứa dầu là tốt nhất tránh cảm giác bóng loáng nặng nề cho da. Nếu có thể hãy lựa chọn loại kem nền trong sẽ giúp bạn làm bóng mịn da mà không hề có cảm giác dầu.

Hy vọng  bí quyết trên có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm kem nền phù hợp nhất với làn da. Chúc các bạn luôn rạng rỡ và xinh đẹp nhé!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: 4 bí quyết vàng giúp bạn tìm được kem nền phù hợp nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *