3 điều có thể bạn chưa từng được biết về cây son môi

Bạn có phải là người luôn gắn liền với những cây son yêu quý? Vậy bạn có biết tại sao son lại có màu khác sau khi nên môi hay tại sao son lì lại làm khô môi không?

Tại sao khi lên môi màu son lại khác?

Đó không còn là điều xa lạ gì với chị em hay dùng son cả. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ là tại đôi môi của mình hay bạn lại cho rằng tại son. Mặc dù chất lượng son cũng có ảnh hưởng, tuy nhiên môi bạn lại là nhân tố chủ yếu. Nếu môi bạn không đáp ứng đúng yêu cầu thì ngay cả son của hãng mỹ phẩm cao cấp cũng không thể lên màu chuẩn. Vậy tình trạng này có thể khắc phục được không? Câu trả lời là có nếu như bạn thực hiện theo lời khuyên sau đây.

công dụng của son dưỡng môi

Bạn cần tẩy da chết cho môi đều đặn khoảng 2 đến 3 lần trong một tuần. Như vậy, môi bạn mới có đủ dưỡng chất để tái tạo da và có đủ độ ẩm. Điều này giúp môi bạn sẽ bớt thâm hơn. Tiếp theo, trước khi tô son màu bạn nên tô một lớp mỏng son dưỡng môi để cung cấp độ ẩm cho môi và làm môi lên chuẩn màu. Ngoài ra, mỗi bạn nữ hầu như ai cũng sở hữu từ 3-4 cây son. Vậy tại sao bạn không nghĩ kết hợp chúng với nhau? Thay vì chờ và mong son lên chuẩn màu thì bạn chỉ cần phối chúng lại với nhau để có màu son độc đáo cho riêng mình. Sáng tạo quá đúng không?

Tại sao son lì lại làm môi bị khô?

công dụng của son dưỡng môi 1

Son lì làm khô môi là điều chắc chắn mà tất cả các bạn dùng son đều biết. Bản thân son lì chứa nhiều sáp hơn dầu để son được mịn hơn. Khi tô lên môi, son lì sẽ hút hết độ ẩm vốn có trên đôi môi căng mọng của bạn. Vậy, tại sao chúng ta lại tiếp tục dùng son lì? Đó là vì công dụng của nó mang lại rất tuyệt vời và hầu hết chị em nào cũng cần có. Bạn sẽ luống cuống thế nào khi sau buổi tiệc môi bạn mất hết màu và hơn nữa lại còn bị nhòe vì vừa mới ăn uống? Chỉ có son lì mới có thể cứu bạn. Vì thành phần của son lì có nhiều sáp nên có thể bám lại trên môi lâu và rất khó bị trôi. Nhưng làm sao để son lì không lấy đi độ ẩm trên đôi môi của bạn? Đừng lo, đã có giải pháp cho bạn rồi đây. Tại sao bạn lại không nhớ đến công dụng của son dưỡng môi nhỉ? Bạn chỉ cần dùng son dưỡng môi trước khi tô son lì là xong.

Tại sao phải dùng son có chứa SPF?

dưỡng ẩm môi 3

 

Như tất cả các bạn đều biết, ánh nắng mặt trời chẳng có tí tốt đẹp nào cho môi của chúng ta cả. Hơn nữa là trong mùa hè này. Ánh nắng mặt trời có chứa tia cực tím và các hoạt chất làm đem da. Nếu cứ phơi nắng thì làm sao bạn có thể có được đôi môi hồng hào không thâm sạm đây. Ánh nắng mặt trời len lỏi rất nhanh và chỉ cần trong tích tắc môi bạn sẽ bắt được ngay. Bạn có tránh mãi được không. Vì vậy bạn nên dùng loại son có chứa dưỡng chất này. Dưỡng chất này giúp chống nắng rất tốt. Hơn nữa còn có tác dụng dưỡng môi, đem lại cho bạn làn môi căng mọng và mịn màng hồng hào. Nhưng để có được cây son ưng ý nhất thì bạn nên chọn đến mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để mua nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *