3 dấu hiệu cơ bản nhận biết sơn móng tay tốt

Những loại sơn móng tay tốt luôn là mục tiêu sưu tầm của tất cả những cô nàng mê nail. Không kể đến những sản phẩm trên kệ của các thương hiệu danh tiếng, làm sao để bạn biết được đâu là sản phẩm sơn móng tốt ở mức giá phải chăng? Ba dấu hiệu nhận biết cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt.

Sơn móng phủ Vinyl

Những cô nàng mê nail nên trang bị cho mình một số kĩ năng cần thiết để nhận biết sự khác biệt giữa sơn móng tay tốt và xấu. Những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, được bày tại các showroom thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không cần phải phân vân, kiểm nghiệm. Tuy nhiên, giá cả của chúng cũng không hề “mềm” một chút nào; “đắt xắt ra miếng” mà. Màu sắc, độ bền và độ bóng là những điều hoàn toàn được đảm bảo khi bạn có đủ điều kiện đầu tư sơn móng của các hãng mỹ phẩm cao cấp.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng là sinh viên hay học sinh, điều kiện kinh tế chưa cho phép nhưng có niềm đam mê mãnh liệt với nail, các bạn có thể tham khảo những dấu hiệu cơ bản dưới đây để chọn mua cho mình những sản phẩm sơn móng tốt ở mức giá phải chăng.

Mùi sơn

Đây là dấu hiệu nhận biết đầu tiên mà bạn dễ dàng phân biệt được.

Bạn cần cảm nhận mùi sơn ngay khi vừa mở nắp hộp. Nếu thấy mùi nồng nặc bay ra thì sơn móng này chắc chắn chứa rất nhiều các hóa chất độc hại và bị cấm sử dụng trong sơn móng tay (oluene, dibutyl phthalate – DBP và formaldehyde). Những hóa chất này có ảnh hưởng nghiêm trọng tới đường hô hấp và có thể gây ung thư. Tuy nhiên, nó vẫn được sử dụng trong sản xuất các loại sản phẩm sơn móng tay không có thương hiệu.

Những sản phẩm sơn móng tay tốt sẽ không có mùi nồng nặc mà thường rất nhẹ nhàng, dễ chịu, không chứa các hóa chất độc hại.

Mẫu mã lọ sơn

Nhiều bạn nữ thích chọn lựa cho mình các lọ sơn được thiết kế cầu kì, bắt mắt. Tuy nhiên, những sản phẩm sơn móng tốt thường không thiết kế phức tạp. Mẫu mã các lọ sơn móng tốt thường đơn giản (hình trụ hoặc hình tròn). Nếu quá góc cạnh, sơn móng sẽ dễ bị khô hơn.

Sơn móng tay tốt

Đối với cọ sơn móng: không được quá dài hoặc quá ngắn; cọ móng cần có độ dài vừa phải. Những sợi lông trên đầu cọ phải được thiết kế tập trung sát nhau, không rời rạc.

Khi nhấc đầu cọ lên, nếu sơn móng tay nhỏ giọt xuống quá nhanh hoặc quá lâu thì đều không tốt.

Màu sơn

Một số cửa hàng không cho các bạn được phép thử màu sơn móng tay. Tuy nhiên, nếu được thử, bạn có thể tham khảo thêm dấu hiệu phân biệt sơn móng tay này nữa.

Sơn móng tay tốt 01

Đối với các loại sơn móng không tốt, màu sơn khi tô lên móng sẽ không giống với màu bạn nhìn thấy qua thân lọ. Màu sắc thường bị xỉn ngay sau khi đánh và không có độ bóng.

Bạn cũng có thể tham khảo sơn móng của một số thương hiệu có tiếng và giá cả phù hợp với sinh viên: ARTDECO (mỹ phẩm của CHLB Đức; 175.000VNĐ/lọ); O.P.I (255.000 VNĐ/lọ); The Face shop (90.000-300.000VNĐ/lọ).

Bạn có thể chi nhiều tiền để mua cho mình một sản phẩm sơn móng tay tốt của những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nổi tiếng nhưng bạn cũng có thể trở thành người tiêu dùng thông minh hơn khi nắm vững 3 dấu hiệu nhận biết cơ bản trên.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *