3 cách giúp trị mụn và ngăn ngừa mụn trứng cá rất hiệu quả

Có thể trị mụn và ngăn ngừa mụn hiệu quả bằng việc uống nhiều nước, đi ngủ sớm và thường xuyên ăn rau quả tươi. Những thói quen đơn giản mà hiệu quả

Sau đây là những cách trị mụn và ngăn ngừa mụn rất đơn giản mà các nàng có thể thêm vào bảng thời gian sinh học của mình để tạo một thói quen không thể thiếu mỗi ngày. Hãy kết hợp chúng với mỹ phẩm cao cấp nhé các nàng.

Hãy uống thêm 2 – 4 ly nước vào mỗi ngày ( 0.5 – 1 lít )

Nước không những giúp da lọc bỏ các chất cặn bã mà còn cung cấp độ ẩm cho da. Với con số 2 lít nước/1ngày mà báo chí vẫn thường viết chỉ là những con số trung bình cho cả những người lớn và cả trẻ em. Người lớn chúng ta thì phải uống nhiều hơn một chút. Tuy nhiên trên thực tế thì có rất nhiều chị lại uống ít hơn 2lít/ngày mà lại không biết.

chống lão hóa cho da 2

Hãy thử uống thêm 1 lít nước/ngày, đều đặn trong vòng 2 tuần, các chị sẽ thấy được sự khác biệt ( trừ những chị nào được các bác sĩ khuyên là hãy hạn chế uống nước ).

Các chị đừng lo lắng là uống nhiều nước quá sẽ bắt thận mình làm việc một cách quá mức. Mỗi ngày thận của chúng ta có thể lọc được 180 lít. Có những người lại cho rằng uống quá nhiều nước có thể làm tăng huyết áp hay gây phù nề. Điều này cũng chỉ có thể đúng với một số rất ít người.

Tuy nhiên lại có một điều khá bất tiện khi uống nhiều nước các chị sẽ phải thăm nhà vệ sinh thường xuyên hơn thôi, nhưng bù lại nước giải của bạn sẽ rất trong và rất tốt cho việc trị mụn trứng cá.

Ngủ sớm hơn 30 phút

trị mụn trứng cá

Trị mụn bằng việc ngủ ngon

Với những chị hay có thói quen là thức khuya, hãy cố gắng đi ngủ sớm hơn và ngủ thật sâu. Hệ miễn dịch của bạn sẽ hoạt động tốt nhất nếu như cơ thể được nghỉ ngơi một cách hiệu quả.

Giấc ngủ ngon vào ban đêm còn làm giảm đi stress và góp phần giúp cân bằng hormones ( hormones là một trong những tác nhân hàng đầu gây ra mụn ). Một người trưởng thành cần ngủ hơn 6h mỗi ngày, thời gian đi ngủ tốt nhất là khoảng từ 23h – 5h sáng. Nếu như chị nào mà ngủ ít hơn 6h thì hãy chú ý nhé.

Ăn thêm 300 gram rau quả tươi mỗi ngày

trị mụn trứng cá

300gram thật ra là không nhiều, chỉ là một trái đào hay hai trái chuối. Để đầy đủ 100% lượng vitamins và khoáng chất, 1 ngày cần từ 3 đến 5kg rau quả ( con số rất chính xác đấy ạ ), cho nên vì vậy hầu hết mọi  người đều đang sử dụng quá ít rau quả tươi so với nhu cầu cần thiết của cơ thể .

Vitamin và khoáng chất có trong các loại rau quả giúp cho cơ thể tự giải độc và đồng thời giúp cho da dẻ đẹp hơn. Nếu thiếu vitamins và khoáng chất, độc tố sẽ tích tụ và làm tăng hormones ( gây ra mụn ) đồng thời làm giảm đi khả năng của hệ miễn dịch. Ngoài ra các chị có thể kết hợp với  các loại kem trị mụn sẽ rất hiệu quả.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *