10 cách làm móng tay đẹp có thể bạn chưa biết

Mỗi nàng lại có những cách làm móng tay đẹp khác nhau. Nhưng liệu những cách đó của các nàng có thực sự đúng khoa học và hữu ích như mong muốn. Tham khảo 12 gợi ý dưới đây để biến hóa bộ móng của mình trở nên đẹp đẽ lộng lẫy hơn.

Sơn móng phủ Vinyl

Móng tay và bàn tay luôn sạch sẽ

Một trong những quy tắc vô cùng đơn giản nhưng dễ bị các bạn “bỏ rơi” nhất là rửa sạch tay bằng nước ấm và lau khô tay bằng khăn mềm trước khi vệ sinh móng tay. Đây là nguyên tắc đầu tiên trong những cách làm móng tay đẹp để giữ cho mình bộ móng tay khỏe đẹp.

Dụng cụ chăm sóc móng luôn sạch

Bộ chăm sóc móng và các dụng cụ cắt tỉa khác của bạn phải luôn được đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh.

Cách làm móng tay đẹp

Sử dụng nước sơn mới

Sau vài tháng sử dụng, sơn móng sẽ bị khô và vón cục. Để sở hữu bộ móng tay đẹp, bạn hãy chịu khó đầu tư thay sơn móng sau vài tháng, sử dụng các sản phẩm sơn móng của những hãng mỹ phẩm cao cấp hơn.

Cẩn thận khi làm móng ngoài tiệm

Nhiều bạn nữ thường xuyên sử dụng dịch vụ làm móng tại các cửa hàng nail. Các bạn cần hết sức chú ý vấn đề vệ sinh tại các cửa hàng này. Hãy yêu cầu họ vệ sinh các dụng cụ sạch sẽ trước khi làm móng cho bạn.

Không cắn móng tay

Cắn móng tay sẽ làm móng bạn trở nên bị xước, dễ gãy hơn bình thường. Thêm nữa, đó cũng là con đường lây lan vi khuẩn khiến bạn có thể bị mắc các bệnh liên quan đến đường miệng.

Cách làm móng tay đẹp 01

Để móng được nghỉ ngơi

Nếu bạn không muốn móng tay của mình bị ố vàng và dễ gãy, hãy tạo khoảng thời gian nghỉ ngơi cho móng: trung bình mỗi tuần phải để ra một ngày cho móng tay được “thở”.

Không chia sẻ dụng cụ cá nhân cho người khác

Không chia sẻ dụng cụ cá nhân với người khác cũng là một trong những cách làm móng tay đẹp cho bạn. Cho người khác mượn hoặc sử dụng chung dụng cụ cá nhân có thể là nguyên nhân gây lây nhiễm các bệnh về da, móng… Nếu sát trùng không sạch sẽ, bạn còn có nguy cơ nhiễm phải những bênh lây truyền nguy hiểm khác.

Không cắt/tỉa, sơn móng khi móng bị tổn thương

Nếu không muốn bị kích ứng da thì bạn nên “nhịn” sử dụng sơn khi móng tay của bạn có vết gẫy sâu hoặc thịt bị rách. Kiên nhẫn chờ đợi đến khi vết thương lành và móng tay dài ra thì mới sơn móng tay bình thường.

Cách làm móng tay đẹp 02

Tránh chất dẻo tổng hợp hoặc nhựa acrilic

Chất dẻo tổng hợp và nhựa arilic thường được sử dụng làm nên rất nhiều loại móng giả với vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng các loại móng tay giả bởi chúng có thể là nơi chứa  rất nhiều mầm bệnh viêm nhiễm, vi khuẩn, vi trùng.

Điều trị ngay khi viêm nhiễm

Nếu bạn nhận thấy móng tay mình có dấu hiệu không được khỏe, cần được nghỉ ngơi, bổ sung dưỡng chất, hãy loại bỏ lớp sơn móng tay và cho bộ móng được nghỉ ngơi; điều trị kịp thời các bệnh viêm nhiễm phát sinh nếu có.

10 cách làm móng tay đẹp trên đây đúng với tất cả mọi đối tượng, mọi loại móng tay. Mỗi bạn nên lưu ý và áp dụng để luôn sở hữu một bàn tay khỏe đẹp.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *